Đà Nẵng giao đất “ma” có liên quan đến Vũ “nhôm”?

(PLO) - Chính quyền TP.Đà Nẵng vừa phát hiện 2 lô đất ven biển được giao cho chủ đầu tư nhưng không có thực. Dư luận cho rằng, vấn đề khả năng có liên quan đến cái tên Vũ “nhôm”.

1 lô đất nằm ở quận Ngũ Hành Sơn được thành phố giao cho  công ty của Vũ "nhôm".

1 lô đất nằm ở quận Ngũ Hành Sơn được thành phố giao cho công ty của Vũ "nhôm".

Tại chương trình HĐND với cử tri mới đây, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, hiện chính quyền đang nghiên cứu, xem xét phát triển mở mặt tiền phía biển để phát triển các khu đô thị, phát triển kinh tế, dịch vụ. Bởi lẽ, trước đây, khu vực ven biển TP.Đà Nẵng đang xảy ra tình trạng các dự án chậm chạp triển khai gây ảnh hưởng đến quy hoạch chung của địa phương. Tới đây, cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn rà soát lần cuối để chốt lại phương án đề xuất về mặt điều chỉnh quy hoạch. Cụ thể, các khu đất chậm đưa vào triển khai dự án ở khu vực ven biển, TP.Đà Nẵng sẽ xem bồi thường, giải tỏa và thu hồi lại.

Ông Thơ đồng thời cũng tiết lộ, một số lô đất ven biển chính quyền đã giao nhưng đến giờ lại xuất hiện những vấn đề về pháp lý. Đơn cử, có những trường hợp TP.Đà Nẵng đã giao đất sai. Qua rà soát sơ bộ, UBND TP.Đà Nẵng phát hiện, có 2 dự án ven biển giao đất không đúng đối tượng.

Cận cảnh vị trí 1 trong 2 lô đất "ma" mà Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhắc đến.

“Tức là, giao đất cho những cái tên sai, những cái tên đó không có thật, chủ dự án đó không có thật. Giao cho anh “A” nhưng trên đời này không có anh “A”…”, ông Thơ giải thích.

Theo vị Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, đây giống như một quyết định giao đất “ma” và chính quyền TP.Đà Nẵng đang bàn bạc với Thanh tra Chính phủ nhằm tiến hành thu hồi lại các lô đất này.

Trả lời câu hỏi rằng liệu 2 quyết định giao đất “ma” đất trên có liên quan đến cái tên Vũ “nhôm” (Phan Văn Anh Vũ, người đang bị bộ Công an điều tra về loạt tội danh cũng như những dính líu nghiêm trọng đến đất đai công sản ở TP.Đà Nẵng)? - Ông Huỳnh Đức Thơ cho rằng, hiện giờ chưa thể trả lời được, mà cần có thời gian gian để nghiên cứu pháp lý mới đưa ra được câu trả lời chắc chắn.

“Có thể nói rằng 2 khu đất này đã được giao sai. Và cũng rất có thể liên quan đến Phan Văn Anh Vũ”, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói.

Theo nguồn tin riêng của PLVN, trong số hai dự án trên có một dự án diện tích trên 37.000 m2 được chính quyền Đà Nẵng giao đất vào năm 2014, nằm cuối đường Huyền Trân Công Chúa (quận Ngũ Hành Sơn) để đầu tư khu du lịch ven biển./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm