Đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết trọn vẹn

(PLO) - Trong không khí vui tươi kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hôm qua (4/2), các đồng chí lãnh đạo Quốc hội (QH), Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương… đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách, người có công, công nhân, lao động… tại một số địa phương trong cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Tiền Giang.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam tỉnh Tiền Giang.

Đến thăm và chúc Tết tại tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, cán bộ cách mạng lão thành. Chủ tịch QH bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và mong muốn các gia đình tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực, khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Chủ tịch QH cũng yêu cầu tỉnh Tiền Giang tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, đặc biệt là đối với những người có công và các thương, bệnh binh. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch QH đã tặng những phần quà thiết thực cho các gia đình chính sách, người có công tỉnh Tiền Giang.

Tiếp đó, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến tham dự chương trình “Tết Vì Người nghèo”, đồng thời trao quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam. Tại đây, Chủ tịch QH ghi nhận và hoan nghênh các cấp chính quyền của tỉnh Tiền Giang đã quan tâm chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo; đảm bảo cho người dân vui Xuân, đón Tết trọn vẹn. Trước đó, tại tỉnh Bến Tre, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bến Tre.

Cũng trong ngày 4/2, bà Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến thăm và chúc Tết các kỹ sư, công nhân đang thi công tại công trường xây dựng Nhà ga Ba Son thuộc tuyến Metro số 1, TP Hồ Chí Minh. Đánh giá cao nỗ lực của tất cả các kỹ sư, công nhân đang thi công trên tuyến Metro số 1, bà Trương Thị Mai cho rằng mặc dù giai đoạn đầu thi công gặp không ít khó khăn nhưng với quyết tâm cao  của lãnh đạo thành phố cũng như toàn thể người lao động tại công trường, dự án Metro này sẽ hoàn thành đúng tiến độ, đi vào vận hành vào năm 2020.  Qua công trình này, đội ngũ kỹ sư của Việt Nam sẽ giàu thêm  kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện các dự án Metro về sau. Được biết, hiện nay, các nhà thầu đã hoàn tất khoan đào tuyến hầm phía Đông dài 781 mét từ nhà ga Ba Son đến ga Nhà hát thành phố, đang triển khai thi công khoan hầm phía Tây, tổng khối lượng thực hiện đạt 57%.

Thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại Khu công nghiệp Thuận Đạo (huyện Cần Đước, Long An), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của các công nhân và cho biết, hiện nay, Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực thực hiện các thiết chế xã hội ở các khu, cụm công nghiệp như: phát triển nhà ở cho công nhân, xây dựng trường mầm non, siêu thị ở khu, cụm công nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm… Những thiết chế xã hội đó sẽ góp phần tạo điều kiện cho các công nhân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đề nghị Liên đoàn Lao động, chính quyền địa phương tăng cường thực hiện các chính sách chăm lo Tết cho công nhân, nhất là những người không có điều kiện về quê, để họ được đón Tết vui tươi, hạnh phúc. Vào chiều 3/2, tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm các gia đình chính sách, viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm Khu di tích nhà tù Phú Quốc.

Trong khi đó, tại Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì (Phú Thọ), ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã thăm và tặng quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên và dự chương trình “Tết sum vầy năm 2018” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với tỉnh Phú Thọ tổ chức. 

Đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tỉnh Phú Thọ trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động, ông Nguyễn Văn Bình khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ công nhân lao động đối với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp nói riêng và của toàn xã hội nói chung. Theo Trưởng ban Kinh tế Trung ương, các cấp lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cần phối hợp rất chặt chẽ với các doanh nghiệp, xí nghiệp để tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa không chỉ dịp Tết đến Xuân về, mà coi đây là việc làm thường xuyên để công nhân lao động có được điều kiện tốt hơn trong cuộc sống. Tỉnh Phú Thọ cũng cần đặt quyền lợi của người lao động lên vị trí hàng đầu để chăm lo, không chỉ cuộc sống vật chất mà còn tinh thần nhằm từng bước đưa điều kiện sinh hoạt của người lao động ngày được nâng cao…

Trước đó, ông Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết 2 hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ tại Khu tái định cư Thụy Vân; thăm, động viên các công nhân, lao động tại Công ty cổ phần gạch men Tasa tại Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khai trừ ra khỏi Đảng đối với  bà Hồ Thị Kim Thoa

Khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa

(PLVN) - Ngày 2/12/2020, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương. 
Đọc thêm