Dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ Điện Biên Phủ

(PLO) - Nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2016), sáng nay (7/7), Đoàn công tác nghiên cứu thực tế của Lớp cao cấp Lý luận chính trị K66 - B5, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tới dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ Điện Biên Phủ.

Đoàn công tác thành kính tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc

Đoàn công tác thành kính tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc

Nghĩa trang Điện Biên Phủ là nơi có 644 ngôi mộ của các chiến sỹ đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

Các thành viên trong Đoàn thành tâm thắp nén tâm nhang

Tại nơi này, cách đây 62 năm, sự toàn thắng của Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã làm chấn động địa cầu nhờ tinh thần chiến đấu quả cảm, anh dũng, không quản ngại hi sinh của các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đấu kéo dài 56 ngày đêm máu lửa. Chiến thắng Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi 9 năm kháng chiến gian khổ chống Pháp xâm lược của quân và dân ta và đã được ghi vào lịch sử như một Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa ở thế kỷ 20.

Trong 644 ngôi mộ ở đây, có tới 640 ngôi mộ  Liệt sỹ vô danh
 

         Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” trong Chương trình đi thực tế của Lớp cao cấp lý luận chính trị B5-K66, các thành viên Đoàn Công tác đã thành kính dâng hoa và thắp nén tâm nhang kính dâng lên hương hồn các Anh hùng liệt sỹ; tri ân sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc.

Nhiều thành viên trong Đoàn lặng đi trước những tấm bia mộ do các gia đình liệt sỹ đề tên với niềm tin rằng đây là nơi yên nghỉ của người con, người cha, người ông trong gia đình mình

         Trong không gian thiêng liêng, xúc động, Đoàn Công tác cũng nguyện phấn đấu học tập, công tác tốt để đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước; xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, liệt sỹ.

Ai cũng thấy như mình phải sống trách nhiệm hơn, ý nghĩa hơn

Hồng Thuý

Thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Thanh Luông

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác nghiên cứu thực tế của Lớp K66-B5 đã tới thăm và làm việc với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông -  đơn vị phụ trách địa bàn 3 xã Thanh Hưng, Thanh Luông và Thanh Nưa, của huyện Điện Biên với nhiệm vụ quản lý bảo vệ 13 km đường biên giới Việt Nam - Lào với 7 cột mốc chủ quyền. 

Thay mặt Đoàn Công tác, Đại tá Vũ Quốc Toản biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông

Trung tá Phạm Văn Giang, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thanh Luông cho biết, với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, thời gian qua, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông đã chủ động tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở, phát động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Lãnh đạo, chỉ huy Đồn cũng quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ thực hiện phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng địa phương” với dân; phân công công tác cho từng tổ, đội, cá nhân bám cơ sở, bám dân, từ đó nắm bắt diễn biến tư tưởng, những khó khăn vướng mắc và tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Không chỉ làm tốt công tác vận động nhân dân tăng gia sản xuất, bản thân cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông cũng tích cực trồng rau sạch và tăng gia cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sỹ

Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông còn làm tốt công tác vận động người dân đi cai nghiện ma túy tại cộng đồng, chủ động tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho cho nhân dân trên địa bàn.

Cùng tham gia buổi làm việc, Thượng tá Mai Văn Quýnh, Phó Chủ nhiệm chính trị Biên phòng tỉnh Điện Biên đánh giá, những nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông đã góp phần xây dựng địa phương 3 xã Thanh Hưng, Thanh Luông và Thanh Nưa vững về chính trị, phát triển về kinh tế, mạnh về quốc phòng - an ninh.

Đoàn công tác tặng quà 2 cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn Công tác, Đại tá Vũ Quốc Toản, Viện trưởng Viện Công nghệ, Bộ Quốc phòng đã biểu dương những kết quả công tác của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Thanh Luông và trao tặng 2 xuất quà của Đoàn cho 2 cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm