Đảng, Nhà nước đánh giá cao cán bộ làm công tác an ninh chính trị nội bộ

(PLVN) - Chiều 18/8, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 và 19/8/2020); 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và làm việc tại Cục An ninh Chính trị Nội bộ (A03, Bộ Công an).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi làm việc.

Biểu dương những chiến công xuất sắc của Cục A03 trong 67 năm qua, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh đội ngũ cán bộ làm công tác an ninh chính trị nội bộ luôn được Đảng và Nhà nước đánh giá cao. Các chiến sĩ, cán bộ luôn kiên định vững vàng và tuyệt đối trung thành, đoàn kết, mưu trí sáng tạo, chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu phối hợp đấu tranh với các cá nhân, tổ chức có âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước.

Phó Chủ tịch nước đề nghị trong thời gian tới, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng an ninh chính trị nội bộ cũng luôn giữ vững nguyên tắc bảo đảm sự lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện và trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý của Chính phủ đối với CAND; bảo đảm các phương châm “An ninh chủ động”, “Giữ vững bên trong là chính”, “Phòng ngừa từ sớm, từ xa các nguy cơ, nhân tố có thể gây mất ổn định” trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng.

Bên cạnh đó, Cục cần tiếp tục làm tốt nhiệm vụ an ninh tư tưởng văn hóa, thông tin truyền thông trong tình hình hiện nay; bảo vệ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng; đường lối chính sách, Nghị quyết của Đảng; thực thi Hiến pháp, pháp luật; tăng cường thông tin tuyên truyền về đường lối của Đảng và chính sách của Nhà nước; quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ; đề cao giá trị đạo đức, văn hóa và lối sống của người dân Việt Nam...

Cùng với đó, Cục cần chú trọng công tác xây dựng lực lượng nội bộ, xây dựng Đảng trong sạch, đơn vị vững mạnh toàn diện trong ngành; xây dựng lực lượng cán bộ trung thành với Đảng, chuyên môn nghiệp vụ tinh thông, bản lĩnh, phát huy truyền thống “vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”, “xứng đáng là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm