Đào tạo an ninh mạng cho cán bộ ngành và các tỉnh

Khóa đầu tiên trong chương trình đào tạo về An toàn thông tin (ATTT) cho bộ, ban, ngành và các tỉnh trên toàn quốc vừa hoàn thành. Học viên từ trung ương đến địa phương được đào tạo về chủ trương, chiến lược và kế hoạch triển khai về ATTT của Chính phủ, được trải nghiệm thực tế để hiểu sâu hơn về các nguy cơ an ninh mạng...

Đào tạo an ninh mạng cho cán bộ ngành và các tỉnh

Chương trình thuộc Đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020" do Thủ tướng phê duyệt, kéo dài trong tháng 9 và 10.

Chương trình gồm 4 khóa đào tạo được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM, trong đó, 3 khóa dành cho cấp quản lý và 1 khóa dành cho đội ngũ kỹ thuật.

Tham gia chương trình, học viên cấp quản lý của các bộ ban ngành từ trung ương đến địa phương được đào tạo về chủ trương, chiến lược và kế hoạch triển khai về ATTT của Chính phủ. Học viên được trải nghiệm thực tế để hiểu sâu hơn về các nguy cơ an ninh mạng; được đào tạo về phương pháp triển khai một hệ thống ATTT đầy đủ và toàn diện. Khóa đào tạo dành cho cán bộ kỹ thuật phụ trách ATTT sẽ tập trung nhiều hơn vào việc thực hành.

 

“Chúng tôi tin rằng với nội dung đào tạo đầy đủ, phong phú cùng những trải nghiệm thực tế, học viên sẽ có đủ kiến thức để triển khai hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ATTT của Chính phủ trong thời gian tới”, ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, phát biểu tại Lễ bế giảng khóa đào tạo đầu tiên. 

Chương trình do Tập đoàn công nghệ Bkav phối hợp Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 
Đọc thêm