Đề xuất đưa Nhà máy nước Thủ Đức vào danh sách mục tiêu bảo vệ

(PLVN) - Bộ Công an vừa lấy ý kiến góp ý cho dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 37 về các mục tiêu quan trọng cần có cảnh sát bảo vệ. Dự thảo này bổ sung nhiều mục tiêu bảo vệ mới như Nhà máy nước Thủ Đức, Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TP HCM); công trình tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai....

Nhà máy nước Thủ Đức

Nhà máy nước Thủ Đức

Giải thích đề xuất đưa Nhà máy nước sạch Thủ Đức vào diện cần lập chốt bảo vệ, đại diện Bộ Tư Lệnh Cảnh sát cơ động cho biết: “Đây là công trình thuộc sở hữu nhà nước, có quy mô lớn, cấp nước cho hàng triệu hộ dân ở TP HCM, ngoài ra dự án này nằm trùng với hệ thống điện 500 kV quốc gia nên cần phải được bảo vệ nghiêm ngặt”.

Nhà máy nước Thủ Đức được xây từ 1966 tại phường Linh Trung, quận Thủ Đức với công suất 450.000 m³/ngày đêm. Đến nay nhà máy đã nâng công suất lên 850.000 m³/ngày đêm. Đây là nguồn cung cấp nước sạch cho hàng triệu người dân TP HCM trong hơn 50 năm qua. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Tiếp tục xây dựng, vun đắp cho tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trường tồn

Tiếp tục xây dựng, vun đắp cho tinh thần đại đoàn kết các dân tộc trường tồn

(PLVN) - Phát biểu tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ II, sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, một biểu tượng đặc biệt về khối đại đoàn kết các dân tộc, diễn ra sáng nay (4/12) tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, đoàn kết chính là cội nguồn sức mạnh của đại dân tộc Việt Nam ta.
Đọc thêm