Đến nhà trao giấy khai sinh cho trẻ, tặng hoa mọi sản phụ

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng mới ký quyết định triển khai thí điểm thực hiện trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), hộ khẩu tại gia đình trẻ em trên địa bàn Đà Nẵng.

Đến nhà trao giấy khai sinh cho trẻ, tặng hoa mọi sản phụ

Theo đó, việc trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ BHYT (3 trong 1) tại gia đình trẻ em được áp dụng thống nhất trên địa bàn Đà Nẵng đối với tất cả trẻ em được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết việc đăng ký khai sinh lần đầu, đúng hạn theo quy định của pháp luật về hộ tịch.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, cùng với việc trao tận nhà giấy khai sinh, thẻ BHYT, nhập hộ khẩu, cán bộ còn tặng hoa chúc mừng các cặp vợ chồng, người mẹ vừa sinh con.

Đây là bước nâng cao của thành phố Đà Nẵng thực hiện Quyết định của Thủ tướng về thực hiện cơ chế “3 trong 1” giải quyết thủ tục cấp giấy khai sinh, thẻ BHYT, nhập hộ khẩu cho trẻ em dưới 6 tuổi. Đề án được một nhà hảo tâm tài trợ 3 tỷ đồng để chi phí thực hiện thí điểm.

Cũng theo Chủ tịch thành phố Đà Nẵng, việc trả tận nhà kết quả “3 trong 1” và tặng hoa chúc mừng là một giải pháp khẳng định chính quyền của dân là chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ. Điều này thể hiện, một thành viên mới của gia đình, một công dân tương tai vừa chào đời đã được xã hội chào đón và nhận ngay những giấy tờ cần thiết mà không phải đi xin để được giải quyết.

Từ tháng 9 thí điểm trao kết quả thủ tục “3 trong 1” cho trường hợp thuộc hộ nghèo, có yếu tố nước ngoài, gia đình chính sách, phụ nữ đơn thân sinh con, người dân tộc thiểu số. Từ ngày 1/10, thực hiện trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ BHYT tại gia đình trẻ em trên toàn thành phố.

Việc thí điểm việc trao giấy khai sinh, hộ khẩu, thẻ BHYT tại gia đình trẻ em sẽ thực hiện đến hết năm 2017. Sau đó UBND thành phố đánh giá kết quả thực hiện, trình HĐND kế hoach thực hiện tiếp theo.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, ý nghĩa của việc đem trả tận nhà kết quả “3 trong 1” và tặng hoa chúc mừng là một giải pháp khẳng định chính quyền của dân là chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ. Theo đó, một thành viên mới của gia đình, một công dân tương tai vừa chào đời đã được xã hội chào đón và nhận ngay những giấy tờ cần thiết mà không phải đi xin để được giải quyết.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

(PLVN) - Trong lòng những quân nhân, nguyên Tổng Bí Thư, Thượng tướng Lê Khả Phiêu luôn là người đồng đội, tài đức, giản dị, chân thành mà sâu sát. Trước sự ra đi của cố Thượng tướng, các đồn biên phòng tỉnh Cao Bằng đã đồng loạt treo cờ rủ tại các chốt kiểm dịch biên giới.
Đọc thêm