Di lý đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng ra Hà Nội

(PLO) - Sáng 20.8, đại diện Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, đơn vị đã di lý ông Đào Tấn Cường - người nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ra Hà Nội để phục phụ công tác điều tra.

Hình minh họa

Hình minh họa

Hiện thông tin về nội dung tin nhắn của đối tượng đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ vẫn chưa được công bố.

Trước đó, ngày 19.8, trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Đào Tấn Cường - trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Ông Đào Tấn Cường được xác định là người đã gửi tin nhắn đe dọa đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ông Cường là anh trai của Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng - Đào Tấn Bằng, làm Phó Giám đốc Cty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex - chi nhánh Đà Nẵng.

Được biết ông Cường đã dùng "sim điện thoại rác" để nhắn tin đe dọa, gửi đến số điện thoại Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ với những lời lẽ đe dọa rằng sẽ gây ra những nguy hiểm đến cá nhân và gia đình ông Chủ tịch TP từ gần 1 tháng trước.

Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Công an TP, Bộ Công an và VP Chính phủ.

Hành vi của ông Đào Tấn Cường xảy ra sau khi Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng có một số quyết định liên quan đến công tác điều động, bổ nhiệm nhân sự của TP./.

Cùng chuyên mục
Bí thư tỉnh Sơn La được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Bí thư tỉnh Sơn La được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Tại Hội nghị giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Sơn La khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 1 và 2/3), các đại biểu đã biểu quyết, thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
Đọc thêm