Đi thăm bệnh bằng công nông, 25 người bị hất tung xuống đường

Xe công nông kéo theo rờ-mooc tự chế chở 30 người đi thăm thân nhân ở Bệnh viện tỉnh Gia Lai đã lật nhào sau khi tránh một xe tải làm 25 người bị thương.

6 trong 25 nạn nhân phải mổ vì chấn thương nặng. Ảnh: Tuỳ Phong

6 trong 25 nạn nhân phải mổ vì chấn thương nặng. Ảnh: Tuỳ Phong

Trưa 8/12, 30 người dân tộc Bahnar đều là người thân trong gia đình ở làng Plei Bông và Ta Đum (xã A Yun, huyện Mang Yang, Gia Lai) ngồi trên rờ-mooc của một chiếc xe công nông tự chế để đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai thăm người thân bị ốm. Khoảng 12h, trên đường về đến đoạn huyện Đak Đoa, chiếc xe lật nhào, hất văng tất cả mọi người.
Theo lời kể của các nạn nhân, trong lúc xe đang đổ dốc thì gặp ô tô tải chở hàng phía trước. Tài xế tên là Nêm đã đánh tay lái sang phải quá gấp khiến xe bị lật. Vụ tai nạn khiến 25 người phải vào viện cấp cứu. Trong đó, có 15 người bị chấn thương sọ não, gãy xương đùi, gãy tay... Người bị nặng nhất là chị Thuyên (31 tuổi), hiện vẫn hôn mê.
Bà Bắc (42 tuổi) bị gãy tay cho biết, lúc đó bà ngồi phía sau rờ-moóc. Bỗng dưng chiếc xe giật thót lên rồi đổ ầm. Tài xế Nêm cũng bị gãy tay, gãy chân và xây xát khắp người. Những người không bị thương có thể do ngồi giữa thùng xe, có người khác đỡ giùm.
Theo các bác sỹ, số lượng bệnh nhân nhập viện cùng lúc quá đông nên bệnh viện phải huy động cả lực lượng y - bác sĩ cùng trưởng, phó các khoa phòng cùng kíp trực bệnh viện tập trung về Khoa Cấp cứu để cứu người. Các bệnh nhân đang được điều trị tích cực, theo dõi diễn biến bệnh, trong đó có 6 người được chỉ định phẫu thuật do chấn thương sọ não, gãy xương đùi.
Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ tai nạn.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.
Đọc thêm