Đoàn công tác của Bộ Chính trị làm việc với Ban Cán sự Đảng VKSND Tối cao

(PLO) - Sáng 18/4, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn làm việc với tập thể Ban Cán sự Đảng VKSND Tối cao. 

Đoàn công tác của Bộ Chính trị làm việc với Ban Cán sự Đảng VKSND Tối cao

Đại diện Đoàn công tác đã công bố Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị năm 2018. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ thực hiện chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2018 về kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,” Đoàn công tác của Bộ Chính trị kiểm tra nội dung này đối với Ban Cán sự Đảng VKSND Tối cao.

Khẳng định việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến,” “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị là việc rất quan trọng, đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý có đấu tranh chống được tiêu cực, tham nhũng hay không phần lớn nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng và kết quả của các cơ quan tư pháp trong đó có VKSND Tối cao. Công tác này càng quan trọng hơn khi đang đẩy mạnh công tác đấu tranh chống tiêu cực nhưng cũng nâng cao chất lượng của cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Đề cao tự kiểm tra, sự tự giác, tự soi, tự sửa, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh khi chính các đồng chí nhận thức đầy đủ tinh thần của nghị quyết, tư tưởng của nghị quyết gắn với điều kiện thực tế mới chỉ ra được ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và các biện pháp khắc phục để nâng cao chất lượng hoạt động của Viện kiểm sát trong thời gian sắp tới.

Sau khi công bố Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Đoàn công tác làm việc với các cơ quan chức năng để xác định kế hoạch kiểm tra theo quy định.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm việc với tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ. 

Đọc thêm