Đổi mới cách đưa các nghị quyết vào cuộc sống

(PLVN) - Ngày 4/11, Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng T.Ư đã tổ chức Tọa đàm khoa học góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Toàn cảnh tọa đàm.

Toàn cảnh tọa đàm.

Tại Tọa đàm, các đại biểu tập trung vào các nội dung xây dựng đảng, văn hóa, con người, quản lý xã hội, giáo dục và đào tạo, khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thu hút nhân tài, hoạt động đối ngoại của Đảng, hội nhập quốc tế… Một số ý kiến cho rằng cần đổi mới tư duy trong tiếp cận một số vấn đề trong xây dựng văn kiện.

Nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa T.Ư Hà Đăng đánh giá cao sự chuẩn xác của dự thảo Báo cáo chính trị, trong đó có sự đề cập sâu sắc, toàn diện về nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ủng hộ mạnh mẽ những góp ý rất tích cực, trên nhiều mặt nhằm làm phong phú thêm các dự thảo văn kiện và cũng để sửa đổi hay bổ sung những điều cần thiết.

Về đổi mới cách ra nghị quyết và chỉ đạo thực hiện nghị quyết, ông Hà Đăng chỉ ra rằng, có những nghị quyết viết rất hay nhưng không đưa vào cuộc sống được vì không sát với thực tế cuộc sống hay nói cách khác là cuộc sống không được đưa vào nghị quyết. Ngoài ra, cũng có một thực tế khác là nghị quyết hay, đúng nhưng không đưa được vào cuộc sống do tổ chức, chỉ đạo, thực hiện kém. Do đó, việc đổi mới, tăng cường tổ chức, chỉ đạo thực hiện cũng là một đòi hỏi cấp bách.

Cùng ngày, T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với chủ đề “Giáo dục - Đào tạo; Khoa học - Công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm