Đồng chí Nguyễn Văn Được đắc cử Bí thư Tỉnh uỷ Long An

(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Long An lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra 52 uỷ viên Ban chấp hành khoá mới. Đồng chí Nguyễn Văn Được đắc cử chức Bí thư Tỉnh uỷ Long An.

Ngày 15/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An công bố danh sách 52 đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, 13 đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, 07 đồng chí trong Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Được được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Long An.

Đồng chí Nguyễn Văn Được sinh ngày 03/04/1968 quê quán ở xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, trình độ học vấn Thạc sĩ Địa chất học, Cao cấp lý luận chính trị .

Đồng chí Nguyễn Văn Được đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Long An. Ảnh/ Ái Loan  

Trước khi được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy, năm 2010 - 2013 ông là tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường. Từ năm 2013, giữ chức Bí thư Huyện ủy Tân Thạnh và đến năm 2016, giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh, ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy. Tháng 4/2019, đồng chí Nguyễn Văn Được được bầu là Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An cho đến nay.

Với tỉ lệ số phiếu tín nhiệm cao, cho thấy sự tin tưởng của các đại biểu với đồng chí Nguyễn Văn Được, xứng đáng là đại diện cho uy tín của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Long An trong công cuộc tạo bước đột phá để tỉnh Long An phát triển nhanh và bền vững mục tiêu đến năm 2025 giữ vững vị trí dẫn đầu Vùng đồng bằng sông Cửu Long và phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam theo tinh thần nghị quyết Đảng bộ lần thứ XI đã đề ra.

Hai Phó Bí thư được bầu trong nhiệm kỳ này là đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An.

Cùng chuyên mục
Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

Kê khai tài sản cán bộ: Giải pháp nào hạn chế tính hình thức?

(PLVN) - Thanh tra Chính phủ đang đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về thực hiện công tác kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ công chức theo Luật Phòng, chống tham nhũng, nhất là người có chức vụ, quyền hạn và người chuẩn bị ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đã có cuộc trả lời báo chí về vấn đề dư luận quan tâm này.
Đọc thêm