Du khách tử vong ở Ai Cập: Bảo hiểm thanh toán 2,4 tỷ đồng/người

(PLO) - Theo thông báo từ Bảo Việt, mức bảo hiểm đối với trường hợp tử vong bao gồm khoản tiền trả 1 lần là 2,4 tỷ đồng/người; dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh; 1 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Chiếc xe chở các du khách bị đánh bom.

Chiếc xe chở các du khách bị đánh bom.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà - Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist chiều nay (3/1) cho biết, chiều cùng ngày, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã chính thức gửi thông báo về mức bảo hiểm đối với các nạn nhân tử vong trong vụ khủng bố tại Ai Cập. 

Thông báo từ Bảo Việt nêu rõ: mức bảo hiểm đối với trường hợp tử vong bao gồm khoản tiền trả 1 lần là 2,4 tỷ đồng/người; dịch vụ hồi hương thi hài, chi trả toàn bộ chi phí phát sinh; 1 vé khứ hồi tối đa 120 triệu đồng/người/lượt.

Đối với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập và Việt Nam, chi phí y tế được chi trả theo chi phí y tế thực tế phát sinh tối đa 2,4 tỷ đồng/người. Chi phí y tế cho nạn nhân tiếp tục điều trị tại Việt Nam do hậu quả của vụ tai nạn này trong vòng 30 ngày bao gồm trong giới hạn chi phí y tế là 2,4 tỷ đồng/người.

Mức trợ cấp nằm viện đối với các trường hợp bị thương là 1,2 triệu đồng/ngày, tối đa 24 triệu đồng/vụ. Trong trường hợp người bị thương nằm viện 5 ngày, phía bảo hiểm cung cấp 1 vé khứ hồi cho người thân sang chăm sóc.

Về việc đưa những người tử vong về nước, Saigontourist cho biết, Công ty đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và các bên liên quan để hoàn tất các thủ tục đưa ba nạn nhân tử vong về Việt Nam. 

Chuyến bay sẽ rời Ai Cập vào trưa ngày 4/1 và dự kiến sẽ hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 1h05 ngày 6/1.

Ngay sau đó, Công ty sẽ tiến hành các thủ tục để đưa người tử vong về với gia đình tại TP. HCM, Nha Trang và Bình Thuận. Để chia sẻ thêm với các gia đình, công ty cũng hỗ trợ chi phí tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Hiện tại, gia đình - người thân của 3 người đã mất đang bối rối và cần thời gian để chuẩn bị đón người thân trở về cũng như tổ chức tang lễ sau đó.

Vì vậy, gia đình mong muốn được giữ sự riêng tư trong thời điểm này để có thể toàn tâm lo liệu chu toàn cho người thân bị nạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia

Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia

(PLVN) - Chiều 29/10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Phiên họp thứ nhất. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì phiên họp.
Đọc thêm