Đức trao tặng 20 hệ thống lọc nước, đáp lại sự hỗ trợ của Kiều bào Việt trong mùa dịch Covid 19

(PLVN) -Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) ngày hôm qua 7/4/2020 đã trao tặng 20 hệ thống lọc nước không sử dụng hoá chất cho Việt Nam, để đáp lại sự hỗ trợ, giúp sức nhiệt tình của cộng đồng người Việt tại Đức đối với người dân Đức trong thời kỳ khủng hoảng do dịch Covid 19.

20 hệ thống lọc nước hiệu Paul do Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức gửi tặng chính thức về đến Việt Nam ngày 7/4
ảnh: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

20 hệ thống lọc nước hiệu Paul do Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức gửi tặng chính thức về đến Việt Nam ngày 7/4 ảnh: Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (WUS) trao tặng 20 hệ thống máy lọc nước sạch không sử dụng hoá chất (Paul) cho Việt Nam do Trường Đại học tổng hợp Kassel phát triển, để cung cấp nước sạch cho khoảng 12.000 người.

Trước mắt các hệ thống lọc nước này đang để tại Đại sứ quán Đức và dự kiến sẽ đem đến tặng cho các khu vực miền núi hẻo lánh.

Đây là hành động để đáp lại những nghĩa cử cao đẹp của tập thể Kiều bào Việt Nam ở Đức trong việc hỗ trợ cho người dân Đức khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lan rộng tại Đức.

Trong đó, cộng đồng người Việt Nam ở Đức đã tổ chức quyên góp và trao tặng hàng ngàn khẩu trang y tế, khẩu trang vải, thuốc khử trùng, găng tay,... đến hơn 20 cơ sở gồm bệnh viện, trung tâm y tế và viện dưỡng lão ở Berlin.

Công đồng người Việt tại Đức đang may khẩu trang vải để hỗ trợ người dân Đức trong mùa dịch Covid 19. Ảnh: Việtn.Botschaft Berlin

Không những thế, nhiều nhà hàng Việt cũng trao tặng hàng ngàn suất ăn đến các bác sĩ, y tá, điều dưỡng đang làm việc tại các trung tâm trực khấn cấp tại các bệnh viện.

Ngay sau đó, các chiến dịch tương tự cũng được phát động bởi các kiều bào Việt đang học tập, làm việc tại Dresden, Rostock và Cottbus.

Những hành động ý nghĩa trên đã nhanh chóng tạo được hiệu ứng tích cực và đặc biệt được nước Đức ghi nhận, đánh giá cao và liên tục nhấn mạnh tình hữu nghị Đức - Việt.                                        

Cùng chuyên mục
Đọc thêm