Gần 570 thương binh tại Nghệ An khai man, giả mạo giấy tờ

(PLO) -Từ ngày 1/8, Sở LĐTB & XH tỉnh Nghệ An sẽ đình chỉ chế độ của 569 thương binh khai man, giả mạo giấy tờ, không có tên trong danh sách quân nhân bị thương.

569 trường hợp thương binh khai nam, giả mạo giấy tờ

569 trường hợp thương binh khai nam, giả mạo giấy tờ

Sau khi có kết luận thanh tra của Bộ LĐTB&XH, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành kế hoạch 507/KH-UBND yêu cầu Sở LĐTB&XH, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đình chỉ chế độ của 569 thương binh khai man, giả mạo giấy tờ hoặc không có tên trong danh sách quân nhân bị thương và với số tiền phải truy thu lên đến 100 tỷ đồng. Đồng thời làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận thương binh đối với 569 trường hợp nêu trên. 

Theo đó, từ ngày 1/8 Sở LĐTB & XH phải đình chỉ chế độ trợ cấp thương binh và thu hồi số tiền hưởng sai của đối tượng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền.

Cụ thể, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ thông báo sai phạm hồ sơ bằng văn bản đến từng đối tượng, trường hợp cần thiết tổ chức đối thoại trực tiếp với đối tượng để giải thích rõ về sai phạm trong hồ sơ.

Sở LĐTB & XH tỉnh Nghệ An và các cơ quan liên quan thực hiện thu hồi số tiền đã hưởng sai chế độ thương binh và xử lý đơn thư khiếu nạn…

Tuy nhiên, theo nhận định của Sở LĐTB & XH tỉnh Nghệ An việc truy thu tiền của các đối tượng hưởng sai chế độ là rất khó khăn, vì các trường hợp này phần lớn là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thậm chí có những người đã qua đời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm