Giáo phận TP HCM đóng góp vào thành công chung của địa phương

(PLVN) - Ngày 21/12, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục giáo phận TP HCM nhân dịp Lễ Giáng sinh và chuẩn bị đón mừng năm mới 2021.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm, tặng hoa chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP, Tổng Giám mục Tổng giáo phận TPHCM Nguyễn Năng.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên thăm, tặng hoa chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng giáo phận TP, Tổng Giám mục Tổng giáo phận TPHCM Nguyễn Năng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chúc Tổng Giám mục, linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và đồng bào Công giáo Giáo phận thành phố mùa Giáng sinh với nhiều điều tốt lành, năm mới có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đồng thời, Bí thư Thành ủy thành phố đánh giá cao những đóng góp của giám mục, linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc trong năm qua đã cùng với chính quyền thành phố chăm lo đời sống, đoàn kết, hướng dẫn đồng bào chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Theo ông Nguyễn Văn Nên, năm 2020, TP HCM cũng như cả nước gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh bùng phát, thiên tai, bão lũ. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền cùng sự chung tay của người dân thành phố đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh, thiên tai đạt được kết quả tốt nhất, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của thành phố và của cả nước.

“Trong thành quả chung đó có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc và đồng bào Giáo phận thành phố. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, các giáo xứ và đồng bào đã làm được rất nhiều việc có ích cho xã hội. Tổng Giám mục Giáo phận thành phố cùng các linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả, được xã hội đánh giá cao trong việc chung sức, đồng lòng, chia sẻ cùng đồng bào trong và ngoài thành phố vượt qua khó khăn”, ông Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Tin tưởng những việc đã làm được trong năm 2020, Bí thư Thành ủy TP HCM mong Tổng Giám mục, linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và bà con Giáo phận thành phố tiếp tục đồng hành, chia sẻ, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thành phố ngày càng phát triển, năng động sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm