Hà Nội dành hơn 216 tỷ đồng tặng quà Tết

(PLO) - Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội TP Lê Toàn Khang cho biết, nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Thành phố sẽ dành hơn 216 tỷ đồng để tặng quà cho 745.940 người là các đối tượng hưởng chính sách, cán bộ công nhân viên chức nghỉ hưu trí, mất sức lao động, người cao tuổi, gia đình thuộc diện nghèo trên địa bàn TP.

Hà Nội dành hơn 216 tỷ đồng tặng quà Tết

Thành phố sẽ tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 83 cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, cơ sở sản xuất và kinh doanh của thương binh, người tàn tật, Hội nạn nhân chất độc da cam, Ban liên tạc tù chính trị Hà Nội, Hội Cựu thanh niên xung phong, cơ sở Bảo trợ xã hội do TP và TƯ quản lý cùng 58 cá nhân tiêu biểu cuả TP. 
Mỗi suất quà từ 200.000 đến 1 triệu đồng/cá nhân và từ 2 triệu -15 triệu đồng/tổ chức.
Ngoài quà của TP, các địa phương tùy vào điều kiện và khả năng thực tế có thể có các cơ chế chính sách  hỗ trợ các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết. TP cũng dành hơn 1,7 tỷ đồng để hỗ trợ tiền ăn trong các ngày Tết Nguyên đán cho 14.374 đối tượng và cán bộ các Trung tâm nuôi dưỡng, chữa trị bệnh, hướng nghiệp, giáo dục tập trung do ngành LĐTB&XH, Công an, Y tế và thanh niên quản lý (với mức 200.000 đồng/người và 100.000 đồng/người).
Theo chủ trương của Thường trực Thành ủy, năm 2014, TP phân cấp giao cho các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan đi thăm các đối tượng chính sách xã hội đảm bảo trang trọng và thiết thực.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm