Hà Nội tổng rà soát, kiên quyết dẹp hàng quán 'lấn chân' bốt điện

UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị liên quan lập danh sách những điểm vi phạm để xử lý, kiên quyết không được để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm điện làm lều quán kinh doanh và mục đích khác theo quy định.

Ảnh minh họa: Dân trí.

Ảnh minh họa: Dân trí.

UBND Thành phố Hà Nội mới chỉ đạo các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn các trạm biến áp trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, để khắc phục kịp thời và hạn chế đến mức thấp nhất những sự cố thi công lắp đặt trạm biến áp và các công trình điện khác, UBND Thành phố yêu cầu Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội chỉ đạo các Công ty điện lực tăng cường kiểm tra, rà soát, thực hiện nghiêm quy trình thi công các công trình điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi vận hành công trình.

UBND thành phố cũn yêu cầu kiểm tra, rà soát hành lang bảo vệ an toàn các trạm biến áp trên toàn địa bàn, lập danh sách những điểm vi phạm theo quy định, báo cáo Ban chỉ đạo xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp quận, huyện, thị xã để xử lý, kiên quyết không được để người dân lấn chiếm, sử dụng trạm điện làm lều quán kinh doanh và mục đích khác theo quy định.

UBND các quận, huyện, thị xã chủ động phối hợp Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm