Hải đoàn 18 bộ đội Biên phòng đón Bằng khen của Bộ Quốc phòng

(PLO) -Hôm qua (21/8), tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải đoàn 18 Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống (21/8/1978-21/8/2018) và đón nhận Bằng khen của Bộ Quốc phòng.

Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho Hải đoàn 18.

Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho Hải đoàn 18.

Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương-Phó Tư lệnh BĐBP. Từ năm 2009 đến nay Hải đoàn đã tổ chức triển khai hơn 20 biên đội tàu tuần tra kiểm soát hàng nghìn hải lý; phát hiện, bắt giữ và xử lý 70 phương tiện trong và ngoài nước buôn lậu, gian lận thương mại xăng, dầu và các loại hàng hóa khác.

Tiến hành điều tra, xử lý thu và sung vào công quỹ nhà nước hàng chục tỷ đồng. Từ năm 2017 đến nay, 4 biên đội tàu của Hải đoàn đã tuần tra, kiểm soát, bắt giữ, xử lý 7 phương tiện về hành vi mua bán, vận chuyển xăng dầu và các loại hàng hóa khác không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, tịch thu hàng hóa, nộp vào ngân sách nhà nước hơn 4,3 tỷ đồng.

Với những thành tích đạt được trong những năm qua, Hải đoàn 18 BĐBP được Đảng và Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Chiến công hạng Nhất, 1 Huân chương chiến công hạng Nhì, 2 Huân chương chiến công hạng Ba và nhiều Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu... 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm