Hai huyện Bắc, Nam Từ Liêm chính thức hoạt động

(PLO) - Theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ ngày 1/4/2014 hai quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm cùng 23 phường chính thức hoạt động theo địa giới hành chính đã chia.

Bản đồ 2 quận mới ở Hà Nội.

Bản đồ 2 quận mới ở Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập hai quận và 23 phường thuộc thành phố Hà Nội. Thành lập bộ máy cơ quan UBND hai quận mới và các đơn vị trực thuộc theo đúng quy định hiện hành. Công tác tổ chức nhân sự thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, quy định của Đảng và nhà nước.

Trong chỉ thị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ: Cơ sở vật chất hiện có của huyện Từ Liêm thuộc địa giới hành chính quận Nam Từ Liêm được giao cho quận Nam Từ Liêm quản lý, sử dụng; cơ sở vật chất hiện có của huyện Từ Liêm thuộc địa giới hành chính của quận Bắc Từ Liêm được giao cho quận Bắc Từ Liêm sử dụng. Trụ sở của quận Bắc Từ Liêm được bố trí tạm thời tại Khu tái định cư Kiều Mai, xã Phú Diễn (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm).

Trụ sở làm việc sẽ được bố trí tạm thời cho 7 phường mới được thành lập trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính và dân cư, gồm 4 phường Đức Thắng, Xuân Tảo, Cổ Nhuế 2, Phú Diễn thuộc quận Bắc Từ Liêm; 3 phường Phú Đô, Mỹ Đình 1, Xuân Phương thuộc quận Nam Từ Liêm.

UBND Thành phố giao UBND huyện Từ Liêm chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch & Đầu tư khẩn trương lập và trình UBND Thành phố duyệt phương án bố trí trụ sở làm việc tạm thời của quận Bắc Từ Liêm và trụ sở tạm thời của 7 phường nêu trên; và cả bao gồm bản dự trù kinh phí cải tạo, sửa chữa và mua sắm, lắp đặt trang thiết bị làm việc và đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù theo quy định, bảo đảm điều kiện để bộ máy hành chính mới phục vụ nhân dân từ ngày 1/4/2014. 

Trong Chị thị yêu cầu UBND huyện Từ Liêm và UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Từ Liêm tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ quản lý nhà nước trên địa bàn theo quy định của pháp luật đến hết ngày 31/3/2014, không để xảy ra việc cấp đất trái thẩm quyền, mua bán, chuyển nhượng đất đai trái quy định, xây dựng trái phép, xây dựng không đúng quy hoạch; quản lý chặt chẽ tài chính, tài sản công và các nguồn lực của địa phương, không để xảy ra thất thoát, lãng phí.
Trước đó ngày ngày 27/12, Thủ tướng chính phủ đã ký và ban hành Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính tại huyện Từ Liêm để thành lập hai quận mới là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm, với 23 phường thuộc thành phố Hà Nội. 
Ngày 29/12, UBND huyện Từ Liêm cũng đã tổ chức Hội nghị triển khia Nghị quyết của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm. Trong hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy huyện Từ Liêm, ông Lê Văn Thư quán triệt: Mục tiêu lớn nhất, cao cả nhất là: không được làm ảnh hưởng tới nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức. Phải đảm bảo sự đoàn kết trong hệ thống Chính trị, đảm bảo tính kế thừa, sự ổn định để phát triển. 
Bên cạnh đó, triển khai thực hiện phải tuân thủ đúng Pháp luật, tiết kiệm chống lãng phí. Với tinh thần quyết tâm cao, trách nhiệm của cả hệ thống Chính trị, cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong huyện. Phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận, phấn khởi trong nhân dân.TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Đọc thêm