Hàng trăm người đang giải cứu bé gái 7 tuổi lọt xuống giếng sâu

(PLO) - 0h10 ngày 5/8, lực lượng cứu hộ phải đào thêm một giếng khác song song do giếng bé gái bị nạn quá nhỏ. Ba máy xúc đã xúc hàng trăm m3 đất để tạo mặt bằng giải cứu.

Hàng trăm người đang giải cứu bé gái 7 tuổi lọt giếng sâu

Hàng trăm người đang giải cứu bé gái 7 tuổi lọt giếng sâu

Theo Tuổi Trẻ, do em bé đã bị mắc kẹt dưới giếng nhiều giờ nên lực lượng chức năng phải đưa ôxy và nước uống xuống trước, trò chuyện để trấn an tinh thần bé, đồng thời cho máy xúc và người đào đất nhằm giải cứu bé. Mẹ cháu bé ngất xỉu đã được đưa về nhà. Cha bé đã mất. 
Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Nguyễn Thành Phương cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Hàng trăm người gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy, công an… đã được huy động tham gia cứu hộ.  Ảnh: Tuổi Trẻ. 
Theo các nhân chứng, em bé bị lọt xuống giếng từ khoảng 16h30 cùng ngày. Lúc này, bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) chơi cùng một số bạn tại địa điểm trên thì bất ngờ bị rớt xuống giếng sâu. Đây là giếng có đường kính khoảng 40 cm do người dân đào một tháng trước đó.  Ảnh: Tuổi Trẻ. 
Vì vị trí bé Tú Anh bị mắc kẹt sâu cả chục mét nên lực lượng cứu hộ phải khéo léo đào đất lên để đất không sụp lún lên người bé. Tới khoảng 22h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đào được khoảng 7 m. Hiện sức khỏe em bé tương đối tốt, vẫn có thể nghe rõ và trả lời lực lượng cứu hộ phía trên.  Ảnh: Báo Bình Dương. 
Theo báo Bình Dương, 22h30, trời không còn mưa phùn, phương án cứu hộ có sự thay đổi, một đội đào giếng chuyên nghiệp được triển khai đào song song với giếng mà cháu Nguyễn Trần Tú Anh bị rơi xuống. Ảnh: Tuổi Trẻ. 
Do lượng đất đào quá nhiều nên lực lượng chức năng phải cho xe ben vào vận chuyển. Ảnh: Báo Bình Dương. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

Trưởng Ban Tuyên giáo TW chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ chốt chặn dịch COVID-19 trên tuyến biên giới

(PLVN) - Tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 vừa có buổi tiếp xúc với hơn 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động các cơ quan huyện và cử tri xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu.
Đọc thêm