Hiện trường nơi xảy ra vụ rơi máy bay SU22 hai phi công hy sinh

(PLO) - Như trước đó Báo PLVN đã đưa, vào lúc 11h35 phút ngày 26/7, máy bay Su-22 U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện bị mất liên lạc và gặp nạn.

Khu vực nơi phát hiện chiếc máy bay rơi xuống

Khu vực nơi phát hiện chiếc máy bay rơi xuống

Chiếc máy bay được xác định rơi tại khu vực đồi keo làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Trung tá Khuất Mạnh Trí  (Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn Không quân 921 – SN 1978, quê quán tại phường Lê Lợi, TX Sơn Tây, thành phố Hà Nội); Thượng tá Phạm Giang Nam (Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 921 – SN 1972; quê quán tại Thụy Bình, Thái Thụy, Thái Bình).  

Chiều ngày 26/7, khu vực từ làng Nhâm (xã Nghĩa Yên) đến làng Dừa, lực lượng Quốc phòng, công an, chính quyền địa phương đã phong tỏa hiện trường cứu hộ, cứu nạn và điều tra nguyên nhân vụ việc. Cùng với đó là rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo về theo dõi tin tức.

Thời điểm này thời tiết tại khu vực đang xảy ra mưa lớn  (ảnh người dân cung cấp)

Hiện trường nơi máy bay rơi bị lực lượng chức năng phong tỏa không cho người lạ tiếp cận. Tại khu vực xung quanh đó rất nhiều mảnh vỡ được xác định là của chiếc máy bay Su22U gặp nạn được lực lượng chức năng tìm thấy. 

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân chủng Phòng không - Không quân phối hợp với các đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Theo người dân sống tại khu vực nơi xảy ra vụ rơi máy bay thì thời điểm đó nghe một tiếng nổ lớn. Cho rằng bộ đội đang diễn tập hay gì đó, khi ra ngoài nhìn vào khu vực rừng thì thấy đám khói đen đang lao xuống, lớn bốc lên trời. Thời điểm trước và sau khi xảy ra sự việc thời tiết tại đây xảy ra mưa lớn khiến công việc tiếp cận hiện trường của lực lượng chức năng hết sức khó khăn. 

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại hiện trường chiều ngày 26/7:

Một chiếc dù được tìm thấy tại hiện trường
Một mảnh sắt vùi trong đống đất trong khu vực rừng tràm được tìm thấy nghi là mảnh vỡ của máy bay 
Mảnh vỡ rơi vãi trên cỏ cây
 
Một miếng kim loại được tìm thấy tại hiện trường nghi là mảnh vỡ mảnh bay bị rơi
Một phần kim loại nằm trong cỏ được tìm thấy tại hiện trường
Những mảnh vỡ của máy bay rơi rớt trong rừng tràm
Lực lượng chức năng đang tập trung tại hiện trường để cứu hộ tìm nguyên nhân vụ việc
Rất nhiều người dân và lực lượng chức năng tại hiện trường
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới

Không để nợ đọng văn bản đến Chính phủ khóa mới

(PLVN) -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng yêu cầu tại cuộc họp làm việc sáng nay (3/12), với các bộ, cơ quan về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực và có hiệu lực từ 1/1/2021, tình hình xây dựng, trình ban hành các đề án trong Chương trình công tác năm 2020 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. 
Đọc thêm