Hình ảnh truyền thông "chẳng thấm vào đâu" so với vẻ đẹp Sơn Đoòng

(PLO) - Các đại sứ thổ lộ cảm xúc rằng, đó là chuyến đi có một không hai trong cuộc đời họ, là những trải nghiệm đặc biệt về một nơi đẹp đến siêu thực – hang Sơn Đoòng. Nơi mà những hình ảnh đẹp nhất mà mọi người được nhìn thấy qua các phương tiện truyền thông, chỉ diễn tả được một phần rất nhỏ bé.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (người thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại sứ sau khi trao tặng huy hiệu.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (người thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại sứ sau khi trao tặng huy hiệu.

Tối 16/5, tại Chày Lập Farmstay – khu nghỉ dưỡng thơ mộng nằm trong khu vực vùng đệm Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình diễn ra buổi giao lưu, gặp gỡ vớ các thành viên trong đoàn đại sứ trở về sau khi hoàn thành chương trình khám phá mạo hiểm “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới”.

Cùng nâng ly chúc mừng việc chinh phục thành công hang Sơn Đoòng.

Buổi lễ do Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) – đơn vị duy nhất được phép khai thác các tour, tuyến du lịch vào hang Sơn Đoòng, phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình và các sở, ban ngành liên quan tổ chức sau khi đoàn thám hiểm đặc biệt của các đại sứ sau hành trình dài chinh phục “siêu” hang động Sơn Đoòng.

Cụ thể, đoàn thám hiểm đa phần là các chính trị gia này bao gồm: Đại sứ Phạm Sanh Châu - Vụ trưởng vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO - Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn cùng 6 đại sứ tại Việt Nam của các quốc gia: Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc và Séc; 1 trợ lý Ngoại trưởng Mỹ; Á hậu Dương Trương Thiên Lý và 1 khách mời danh dự khác. Họ trở về nơi xuất phát vào đầu giờ chiều 16/5.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình (phải) nghe ông Tom Malinowski – Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ chia sẻ những cảm xúc sau chuyến đi.

Theo ghi nhận của PV, tất cả các thành viên trong đoàn trở về trong tình trạng sức khỏe khá tốt dù trải qua nhiều ngày đi bộ xuyên rừng rậm nguyên sinh trong vùng lõi Phong Nha – Kẻ Bàng, treo mình đu dây qua các vách hang động cao gần cả trăm mét, trèo vượt những ngọn núi, bơi trong những dòng sông ngầm… Suốt hành trình chinh phục Sơn Đoòng là thời gian họ tách biệt với thế giới bên ngoài và không thể sử dụng được các thiết bị liên lạc.

Tất cả các thành viên đều thổ lộ cảm xúc rằng, đó là chuyến đi có một không hai trong cuộc đời họ, đó là một vinh dự, đó là những trải nghiệm đặc biệt về một nơi đẹp đến siêu thực – hang Sơn Đoòng. Nơi mà những hình ảnh đẹp nhất mà mọi người được nhìn thấy qua các phương tiện truyền thông chỉ diễn tả được một phần rất nhỏ bé.

Việc đầu tiên của Đại sứ Ý tại Việt Nam - bà Cecilia Piccioni sau khi ra khỏi hang động là liên lạc với mọi người.

Trao đổi với Pháp luật Việt Nam, Đại sứ Phạm Sanh Châu – người đưa ra ý tưởng tổ chức chuyến thám hiểm này vui mừng cho biết: “Sự an toàn cho các thành viên trong đoàn đã được đảm bảo bởi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy trách nhiệm của lực lượng hỗ trợ và các chuyên gia thám hiểm hang động của Oxalis. Đây là chuyến đi đặc biệt của những người rất đặc biệt , tạo thành một nhóm thám hiểm hang động đặc biệt để chinh phục một nơi rất đặc biệt và trở về sẽ làm những hoạt động quảng bá du lịch rất đặc biệt… Không gì có thể diễn tả hết những cảm xúc vào lúc này”.

Bà Camilla Mellander - Đại sứ Thụy Điển vui vẻ chia sẻ cảm xúc với ông Nguyễn Châu Á – Tổng giám đốc Oxalis.

Cuộc gặp gỡ, giao lưu đã diễn ra trong không khí ấm cúng, thân thiện và không thiếu phần trang trọng. Các đại sứ đã mang đến buổi lễ một món quà đặc biệt là một bài hát đồng ca được chính họ sáng tác trong thời gian chinh phục Sơn Đoòng để kể lại những kỷ niệm, những trải nghiệm khó quên và ca ngợi vẻ đẹp tráng lệ, kỳ vĩ có một không hai của hang động lớn nhất thế giới này.

Các đại sứ đồng ca với đàn ghi-ta bài hát về chuyến đi Sơn Đoòng do chính họ sáng tác.


Tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng huy hiệu “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” của UBND tỉnh này cho các thành viên trong đoàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

Bàn giao công tác Tổng Thanh tra Chính phủ

(PLVN) - Sáng nay (15/4), tại trụ sở Thanh tra Chính phủ đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ của Tổng Thanh tra Chính phủ giữa ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và ông Đoàn Hồng Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ.
Đọc thêm