Học sinh Hà Nội nghỉ học hết tháng 2

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội quyết định học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thể theo nguyện vọng của đại bộ phận phụ huynh học sinh và giáo viên, đánh giá tình hình, trên cơ sở đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội quyết định học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 2.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chiều nay - 21/2

Báo cáo tại hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, theo chỉ đạo của TP, tuần qua các cơ sở giáo dục đã cho học sinh nghỉ học. Sở đã chỉ đạo các trường nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và có biện pháp phù hợp triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh tự học. 

Đặc biệt, qua nắm bắt tình hình chung, ông Dũng cho biết, trước tình hình dịch cũng như thông tin của dư luận, Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã thống nhất với Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội trình UBND cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học thêm tuần nữa.

Đồng tình với quan điểm này, đại diện MTTQ TP Hà Nội cũng cho biết, còn một bộ phận người dân chưa yên tâm việc cho con em đến trường. 

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, chúng ta vẫn có nguy cơ về an toàn là diễn biến thế giới phức tạp, với thêm 3 nước đã có số ca bệnh tăng lên. 

“Hà Nội vẫn còn người thuộc diện giám sát, không thể nói trước được. Vĩnh Phúc gần Hà Nội dù 9 ngày nay chưa có ca mới nhưng chưa công bố hết dịch nên nguy cơ vẫn có, vì vậy cần quan tâm đến vấn đề an toàn”, ông Quý nhấn mạnh.

Vấn đề an tâm, ông Quý thông tin, qua thăm dò của một số trường đối với phụ huynh, giáo viên thì trên 80% giáo viên và 95% phụ huynh vẫn đề nghị Chủ tịch TP cho nghỉ nốt tuần này và đi học vào đầu tháng 3. 

Hơn nữa, Bộ GD&ĐT cũng có văn bản đề nghị các địa phương cho nghỉ nốt tháng 2. 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định mục tiêu đề ra là phấn đấu không để xảy ra trường hợp nào lây nhiễm chéo trên địa bàn; đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người dân, cộng đồng, trong đó có sức khỏe của các cháu học sinh, sinh viên là mục tiêu quan trọng số 1.

Với tình hình và mục tiêu kiểm tra lại điều kiện cơ sở vật chất và thể theo nguyện vọng của đại bộ phận phụ huynh học sinh và giáo viên, đánh giá tình hình trên cơ sở đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo thông báo quyết định học sinh, sinh viên trên địa bàn TP sẽ nghỉ học đến hết tháng 2”, ông Chung nói. 

Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh yêu cầu cần chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, tuyên truyền cho người dân, tập huấn cho các y tá bác sỹ để ứng phó với tình huống xấu nhất… để tổ chức cho các cháu đi học trở lại vào ngày 2/3.

Thông tin tại cuộc họp cho thấy, đến thời điểm 15h00 ngày 21/2/2020, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19. 

Về số trường hợp giám sát tại bệnh viện và cộng đồng, TP Hà Nội giám sát tại bệnh viện 77 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 (7 trường hợp đến từ Vũ Hán; 15 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, 42 trường hợp đến từ các vùng khác của Trung Quốc; 13 trường hợp có tiếp xúc gần với người Trung Quốc/người đi về từ Trung Quốc có biểu hiện nghi mắc bệnh), cho đến thời điểm hiện tại tất cả các trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Về giám sát theo dõi sức khỏe người đi về từ vùng dịch tại cộng đồng, lũy tích 2.057 trường hợp được cách ly y tế tại nơi ở/nơi lưu trú. Đã có 1.656 trường hợp hết thời gian cách ly. Hiện tại còn 401 trường hợp phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe. 

Lũy tích 69 trường hợp được cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP (trong đó có 19 trường hợp là người của Hà Nội). Đã có 5 trường hợp hết thời gian cách ly, hiện tại còn 64 trường hợp đang tiếp tục được cách ly theo dõi sức khỏe.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm