Hơn 2.000 đại biểu sẽ dự hoạt động đối ngoại quan trọng nhất năm của Việt Nam

(PLO) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Đình Quý cho biết, hơn 2.000 lượt đại biểu dự kiến sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia – Lào – Việt Nam lần thứ 10 (CLV10) sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 29 đến 31/3 tới đây.

Thủ tướng chỉ đạo công tác chuẩn bị cho các hội nghị

Thủ tướng chỉ đạo công tác chuẩn bị cho các hội nghị

Phát biểu tại cuộc họp báo quốc tế về các hội nghị nói trên diễn ra chiều 15/3, Thứ trưởng Đặng Đình Quý cho biết các hội nghị nói trên là hoạt động đa phương lớn nhất, có ý nghĩa quan trọng nhất của Việt Nam trong năm nay bởi nó gắn liền với các nước láng giềng, có lợi ích sát sườn với nước ta. 

Trong số hơn 2.000 đại biểu dự kiến tham dự các hội nghị trên có lãnh đạo cấp cao 6 nước thành viên GMS, CLV; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương; các đối tác phát triển; các tổ chức quốc tế; lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong khu vực và trên thế giới tham gia.

Khuôn khổ Hội nghị lần này, Việt Nam cũng lần đầu tiên đưa sáng kiến tổ chức Diễn đàn thượng đỉnh doanh nghiệp GMS nhằm tăng cường đối thoại giữa các doanh nghiệp và nhà nước, kết nối các doanh nghiệp trong khu vực và trên thế giới. 

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng các nước GMS và trưởng đoàn các nước thành viên GMS, đại diện các tổ chức quốc tế như Chủ tịch ADB, Tổng giám đốc WB, Tổng thư ký ASEAN, đại diện AIIB, JICA… sẽ tham gia đối thoại với các doanh nghiệp trong phần đối thoại của Diễn đàn diễn ra vào chiều 30/3. 

Theo Thứ trưởng Đặng Đình Quý, đến nay, đã có hơn 200 doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đăng ký tham gia Diễn đàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm