Khẩn trương cứu trợ người Việt tại Philippines

(PLO) -Hôm qua (12/11), Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines cho biết, hiện có khoảng 100 người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại khu vực Tacloban, tỉnh Leyte - vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cơn bão Haiyan.

Khẩn trương cứu trợ người Việt tại Philippines

Thông qua đường dây nóng +00639982756666, Đại sứ quán đã liên lạc được với những công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Tacloban và đề nghị công dân Việt Nam tập trung tại trung tâm thành phố để tiện cho công tác cứu hộ. 
Đại sứ quán cũng đã liên hệ khẩn cấp với lực lượng quân đội Philippines - lực lượng chủ trì cứu trợ và khắc phục hậu quả bão Haiyan - đề nghị cho cán bộ của Đại sứ quán đi cùng trực tiếp xuống hiện trường thăm hỏi bà con và phát hàng cứu trợ. 
Quân đội Philippines cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ của Đại sứ quán mang hàng cứu trợ bằng máy bay chuyên dụng C-130 đến Tacloban. 
Theo Đại sứ Việt Nam tại Philippines Trương Triều Dương, hiện hệ thống thông tin liên lạc của Philippines chưa được thông suốt, các sân bay hầu như bị tàn phá nặng nề, số hàng cứu trợ sẽ được đưa tới sân bay gần nhất Tacloban trước khi được vận chuyển bằng các phương tiện khác tới trực tiếp bà con. 
Ông cũng cho biết thêm trong thời gian tới, toàn bộ nhân viên Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, thu thập thêm thông tin về tình hình người Việt Nam gặp nạn sau cơn bão Haiyan để khẩn trương có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.  
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm