Khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quân khu 9

(PLVN) - Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9 vừa tổ chức Lễ khánh thành khu nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quân khu 9 qua các thời kỳ và lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL.

Quang cảnh buổi lễ

Theo đó, để hoàn thành khu tưởng niệm, Quân khu 9 đã đầu tư tổng kinh phí lên đến gần 22 tỷ đồng. Công trình có tổng diện tích 1200m2, riêng nhà tưởng niệm là 450m2, khuôn viên và cây xanh diện tích 750m2. Từ kiến trúc, tư liệu, cho đến hiện vật trưng bày điều mang ý nghĩa sâu sắc, gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác.

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 trao Bảng ghi công cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Quân khu 9 qua các thời kỳ. 

Theo Trung tướng Nguyễn Hoàng Thủy, Tư lệnh Quân khu 9, đây là công trình có ý nghĩa to lớn đối với lực lượng vũ trang quân khu; là nơi để cán bộ, chiến sĩ cũng như nhân dân vùng ĐBSCL và du khách đến tham quan, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng, đạo đức, phong cách của Bác cho các thế hệ sau. Ngoài ra, cũng nhân dịp này, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức họp mặt và trao 94 Bảng ghi công cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Quân khu 9 qua các thời kỳ. 

 
Cùng chuyên mục
Đọc thêm