Không có việc chỉ định thầu là nhà thầu Trung Quốc trong đầu tư xây đường cao tốc Bắc – Nam

(PLVN) - Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân thông tin lại cho cử tri Cần Thơ biết việc đầu tư xây đường cao tốc Bắc – Nam vẫn chưa tổ chức đấu thầu, không có việc chỉ định thầu là nhà thầu Trung Quốc mà sẽ tổ chức đấu thầu hẳn hoi. 

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri quận Cái Răng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri quận Cái Răng.

Ngày 17/6, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri quận Cái Răng.

Ghi nhận các ý kiến của cử tri đặt ra, đặc biệt là đánh giá cao các ý kiến về các lĩnh vực quy hoạch, giáo dục, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, việc quy hoạch ở quận Cái Răng là công khai, minh bạch, không để ảnh hưởng đến đời sống người dân…

Đối với việc giám sát chất lượng các công trình, Chủ tịch QH thông tin lại cho cử tri biết việc đầu tư xây đường cao tốc Bắc – Nam vẫn chưa tổ chức đấu thầu, không có việc chỉ định thầu là nhà thầu Trung Quốc mà sẽ tổ chức đấu thầu hẳn hoi. Còn việc tăng giá điện ảnh hưởng đến đời sống người dân, Chính phủ đã có chỉ đạo Bộ Công Thương xem xét về biểu giá điện để đánh giá và điều chỉnh cho phù hợp, nhất là đối với người nghèo. 

Đặc biệt, Chủ tịch QH thông tin thêm về Luật Phòng, chống tác hại rượu bia và được QH thông qua, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 tới đây. Theo đó, Luật cấm hoàn toàn việc lái xe sau khi uống rượu bia nhằm giảm thiểu tối đa tác hại của rượu bia đối với an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong tham gia giao thông. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

Ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

(PLVN) - Sau 4 ngày làm việc, ngày 26/9, Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long

Đọc thêm