Kiên quyết đưa cán bộ thuế nhũng nhiễu, tiêu cực ra khỏi ngành

(PLO) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc làm việc với Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) hôm qua 9/7.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong buổi  làm việc với Tổng cục Thuế

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong buổi làm việc với Tổng cục Thuế

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, yếu kém của công tác quản lý thuế thể hiện rõ nhất nếu so sánh với các nước trong khu vực khi mà số giờ nộp thuế của Việt Nam hiện nay là lớn nhất, số lần nộp thuế cũng cao nhất, thủ tục hành chính thuế phức tạp, khó khăn, nảy sinh tình trạng nhũng nhiễu, hách dịch, tiêu cực của một bộ phận cán bộ, công chức trong ngành, làm thất thu thuế của Nhà nước. Đây là những hạn chế, yếu kém mà ngành thuế cần phải đặc biệt quan tâm, tập trung khắc phục bằng những giải pháp, hành động cụ thể và hiệu quả. 
Trong thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu ngành thuế phải đổi mới mạnh mẽ, coi cải cách hành chính là khâu đột phá “nhằm tạo ra môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, nâng cao sức cạnh tranh của  nền kinh tế, tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí”, hoàn thành tốt nhiệm vụ về thuế, chống thất thu thuế, khắc phục cho được tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu trong ngành. 
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng cục Thuế xác định sẽ tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn thuế, nợ thuế; phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu năm 2014. Triển khai các nhiệm vụ xây dựng dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2015 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phấn đấu thu nội địa tăng bình quân khoảng 14-16% so với ước thực hiện năm 2014./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm