Kỷ luật cảnh cáo cán bộ trại giam trục lợi từ thân nhân phạm nhân

Ông Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân các can, phạm nhân; tự ý mua hàng về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân; thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm...

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk mới quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phan Thái Hồ, Chi bộ 4, Đảng bộ Trại giam thuộc Đảng bộ Công an tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian công tác tại Đội cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Cư M gar, ông Hồ đã vi phạm quy định trong việc tổ chức cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, ông Hồ đã tự ý mua hàng hóa về bán công khai cho thân nhân vào thăm gặp các can, phạm nhân trong khu vực Nhà tạm giữ của Công an huyện Cư M gar, không xin ý kiến của lãnh đạo đơn vị nhằm mục đích vụ lợi.

Cơ quan kiểm tra đồng thời xác định, với trách nhiệm là cán bộ quản giáo, thành viên ca trực, ông Hồ đã thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, kiểm tra, lục soát, điều tra làm rõ, thu giữ và xử lý đồ vật cấm, dẫn đến 1 trường hợp phạm nhân được phân công ra phục vụ tại Nhà tạm giữ đã cất giấu và sử dụng vật cấm, trực tiếp liên lạc điện thoại với người thân bên ngoài và cho các can, phạm nhân khác gọi ra ngoài để yêu cầu hỗ trợ tiếp tế tiền đưa vào Nhà tạm giữ.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo

Bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo

(PLVN) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo năm 2019. Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Đọc thêm

Loading...