Lai Châu khai trương Trung tâm phục vụ hành chính công và ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

(PLVN) - Sáng nay (7/9), tại Trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu. Sáng cùng ngày, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu cũng được khai trương. 

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Tới dự 2 sự kiện quan trọng này của tỉnh Lai Châu có ông Ngô Quang Phát – Phó Vụ trưởng vụ cải cách hành chính – Bộ Nội vụ, ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Về phía tỉnh Lai Châu có bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy;  ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Lai Châu.

Ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Lai Châu phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cho biết: Để Hiệp hội và cộng đồng các DN tỉnh Lai Châu phát triển, có những đóng góp quan trọng hơn nữa trong quá trình phát triển kinh tế xã hội địa phương cần phải tăng cường tuyên truyền, vận động các hội viên của Hội thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ động đồng hành cùng cấp chính quyền tận dụng tốt lợi thế, khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra. 

Đồng thời, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp hội viên để Lai Châu có bao nhiêu DN thì Hiệp hội có bấy nhiêu hội viên, nhằm xây dựng ngôi nhà chung của Hiệp hội đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, hợp tác, cùng phát triển và tham gia đóng góp phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lai Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cũng yêu cầu Hiệp hội và các DN phải chủ động đề xuất, hiến kế, tham gia với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng các chủ trương, định hướng, chính sách phát triển KT-XH và các chính sách liên quan đến DN, cải thiện môi trường đầu tư. Thường xuyên tổ chức các diễn đàn đối thoại với chính quyền để lắng nghe, nắm bắt tình hình, tiếp nhận phản ánh, kiến nghị để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc của các DN. 

Theo ông Trần Tiến Dũng, các DN, doanh nhân cũng cần tăng cường nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và người lao động để có khả năng nắm bắt trí thức mới, công nghệ mới, xây dựng văn hóa DN và tác phong làm việc chuyên nghiệp; không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, năng suất lao động, nâng cao khả năng cạnh tranh và hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp. Hướng dẫn, vận động các DN  đẩy mạnh xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN; thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người lao động.

Ông Trần Đình Hải - đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lai Châu phát biểu 

Các sở, ban, ngành, các địa phương tỉnh Lai Châu cần vận dụng linh hoạt các chính sách của bộ, ngành Trung ương vào điều kiện thực tế của tỉnh nhà, trên cơ sở vừa phù hợp với lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế, vừa đáp ứng môi trường cạnh tranh lành mạnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. Quan tâm giải quyết nhanh chóng các kiến nghị, vướng mắc của nhà đầu tư qua việc tăng cường công tác đối thoại và luôn lắng nghe ý kiến của DN. 

Với phương châm “Vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp”, UBND tỉnh sẽ luôn sát cánh cùng các DN, luôn là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý, luôn coi DN, doanh nhân như những người bạn thân thiện, đồng hành, sự thành công của các DN, doanh nhân chính là thành công của tỉnh – Chủ tịch Trần Tiến Dũng nhấn mạnh. 

Phát biểu tại Lễ ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu, ông Trần Đình Hải - đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lai Châu hứa phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp; nâng cao tính chủ động, sáng tạo, mạnh dạn trong đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Hiệp hội cần làm tốt công tác hỗ trợ các DN trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh để phát triển bền vững; cùng với chính quyền các cấp kịp thời thông tin, hỗ trợ khả năng dự báo, đánh giá xu hướng thị trường, nắm bắt cơ hội, mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh; đổi mới thiết bị, công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa, tạo dựng thương hiệu và chữ tín đối với đối tác kinh doanh; đề cao đạo đức và văn hóa kinh doanh.

Cùng ngày, tại Khu hợp khối các đơn vị sự nghiệp của tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu với mục đích tạo bước đột phá về công tác cải cách hành chính, góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại.

Cắt băng ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu.
Ông Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh thao tác lấy phiếu thứ tự
Đông đảo công dân đến giao dịch trong buổi lễ ra mắt Trung tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao 4 nhiệm vụ trọng tâm cho Trung tâm Phục vụ hành chính công, các sở, ngành, địa phương trong tỉnh, trong đó cần tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính và cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh; các sở, ngành tiếp tục rà soát, công bố, sửa đổi, bổ sung các thủ tục hành chính đưa vào thực hiện tại Trung tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh  Lai Châu cũng yêu cầu Trung tâm sớm ổn định tổ chức bộ máy, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, quy chế, nội quy làm việc... để làm tốt việc hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả cho công dân đúng theo quy định. Định kỳ báo cáo Tỉnh ủy - HĐND - UBND tình hình, kết quả hoạt động. Với mỗi công chức, viên chức, người lao động Trung tâm, Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt nhấn mạnh phải ý thức rõ vinh dự, trách nhiệm của mình để tận tụy vì dân phục vụ.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 977/QĐ-UBND ngày 21/08/2019 của UBND tỉnh Lai Châu. Hiệp hội đại diện cho các DN của tỉnh nhằm mục đích đoàn kết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Hiệp hội cũng là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh trong nền kinh tế hội nhập và phát triển với tôn chỉ: “Là tổ chức của cộng đồng DN trong đó hội viên vừa là chủ nhân, vừa là khách hành của Hiệp hội và mỗi hội viên đều là khách hàng, là đối tác, là nhà đầu tư chiến lược của nhau”.

Ban chấp hành Hiệp hội DN tỉnh lần thứ nhất nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 16 thành viên, Ban Thường trực 06 thành viên (01 Chủ tịch, 05 Phó Chủ tịch), Ban Kiểm tra 03 thành viên.  

Cùng chuyên mục
 Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng

Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng

(PLVN) - Hôm nay (1/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng chủ trì làm việc với 10 bộ, cơ quan ngang bộ về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực pháp luật (nợ đọng) và có hiệu lực pháp luật từ 1/1/2021; tình hình xây dựng, trình các đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 9 tháng năm 2020.
Đọc thêm