Lâm Đồng: Đề cao trách nhiệm, tập hợp trí tuệ

(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đến nay công tác tổ chức đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được thực hiện một cách nghiêm túc, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, tập hợp trí tuệ của các đại biểu, tạo không khí phấn khởi, dân chủ và đoàn kết.

Rực rỡ cờ, pano chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng.

Rực rỡ cờ, pano chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 14 đến 16/10/2020, tại Hội trường Tỉnh ủy Lâm Đồng, số 10 Lê Hồng Phong, Phường 4, TP Đà Lạt. Với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh đổi mới sáng tạo; giữ vững quốc phòng, an ninh; tiếp tục phát triển nhanh, toàn diện, bền vững và trở thành tỉnh khá của cả nước” và phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo”. Đảng bộ chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng đang phấn khởi chờ đón và đặt kỳ vọng, niềm tin vào thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần này.

Để chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo các tiểu ban tích cực chuẩn bị các nội dung như: Văn kiện, nhân sự, kịch bản điều hành của Đoàn Chủ tịch Đại hội, thông báo nhanh kết quả Đại hội và tổ chức mít tinh chào mừng thành công Đại hội... cơ bản đã hoàn thành.

Về công tác nhân sự, đồng chí Bùi Thắng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết: “Tỉnh ủy Lâm Đồng đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa XI từ rất sớm với cách làm bài bản, thận trọng, dân chủ, công tâm, khách quan, toàn diện, đảm bảo tuân thủ đúng yêu cầu của Trung ương và các quy định của tỉnh. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X chuẩn bị số lượng nhân sự là 58 đồng chí, số lượng cần bầu là 51 đồng chí, số dư là 7 đồng chí. Trong đó tái cử là 36 đồng chí (chiếm 62%), lần đầu tham gia cấp ủy là 22 đồng chí (chiếm 38%). Số lượng Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thống nhất 15 đồng chí”.

Các văn kiện Đại hội được chuẩn bị kỹ, đúng với quy định, hướng dẫn của Trung ương, có sự đầu tư trí tuệ, bảo đảm nghiêm túc, là kết tinh trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh. Các lượt ý kiến góp ý với tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh cho Dự thảo báo cáo chính trị. Đã có 1.566 lượt ý kiến góp ý với khoảng 5.155 ý kiến tham gia vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Thông qua Cổng thông tin điện tử, cổng hành chính công Zalo có 79.006 lượt người đọc tin, 1.163 lượt tải dự thảo Văn kiện và có 8 ý kiến góp ý. Các lượt ý kiến góp ý với tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh cho Dự thảo báo cáo chính trị.

Những nội dung công việc liên quan đến công tác hậu cần, bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm; các hạng mục, công trình, cơ sở vật chất phục vụ Đại hội; các tài liệu tuyên truyền, ma-két trang trí và các nội dung khác liên quan đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng tổ chức Đại hội. 

Là một người dân của Đà Lạt, đồng thời là một Đảng viên chi bộ của tổ dân phố 16 thuộc Đảng bộ của phường 4, ông Trần Quang Lưu kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội Đảng bộ lần thứ XI của tỉnh sắp diễn ra: “Chúng tôi kỳ vọng trong kỳ đại hội này, các đồng chí trong Ban Thường vụ và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phải đưa ra những quyết sách trong tất cả các lĩnh vực về Văn hóa - Giáo dục, về Kinh tế - Xã hội, về Quốc phòng - An ninh để nâng cao đời sống nhân dân và và xây dựng một cách bền vững để cho người dân của chúng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng bộ trong nhiệm kỳ này”.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng với Sở Thông tin và Truyền thông không những tuyên truyền trực quan tới các đơn vị địa phương mà còn chú trọng đến công tác chỉnh trang đô thị, đăng ký và thực hiện các công trình có ý nghĩa để chào mừng đại hội. Những phong trào thi đua chào mừng Đại hội, duy trì đường phố xanh - sạch - đẹp của người dân, những hình ảnh trực quan sinh động không chỉ tạo khí thế trong nhân dân mà còn góp phần rất lớn vào việc tuyên truyền ý nghĩa về sự kiện chính trị trọng đại này.

Đại hội chia làm 2 phiên: Phiên trù bị bắt đầu lúc 15 giờ 00’ ngày 14/10/2020, phiên chính thức từ ngày 15/10/2020 đến ngày 16/10/2020 (Khai mạc Đại hội bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút ngày 15/10/2020). 

 

 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm