Lần đầu tiên Thủ tướng đối thoại với phụ nữ tiêu biểu

(PLO) - Chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII (diễn ra từ ngày 7-9/3/2017) và kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, lễ trao giải thưởng Kovalepxkai và chương trình “Tự hào phụ nữ Việt Nam” tôn vinh biểu dương 100 phụ nữ tiêu biểu trong phong trào phụ nữ 5 năm qua sẽ diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội vào ngày 7/3 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thông tin từ Trung ương Hội LHPN Việt Nam, 100 phụ nữ được biểu dương là những điển hình trong phát triển sản xuất, làm giàu trong nông nghiệp; là những tiên phong trong thời kỳ hội nhập và phát triển; là những nữ khoa học luôn đam mê và cống hiến hết mình vì cộng đồng; là những nữ doanh nhân không ngừng nghiên cứu mở rộng thị trường, đem lại lợi nhuận cao, tạo việc làm với mức thu nhập ổn định cho nhiều lao động nữ; là những tấm gương tiêu biểu trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chăm sóc thương binh; xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con tốt.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có phần đối thoại với các chị em phụ nữ tiêu biểu. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đối thoại với phụ nữ trong sự kiện trọng đại của phụ nữ cả nước.

Giải thưởng Kovalepxkai năm 2016 sẽ được trao cho 1 cá nhân là GS.TS Nguyễn Kim Phi Phụng, giảng viên Bộ môn Hóa hữu cơ – Khoa Hóa học Trường ĐH Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP HCM và 1 tập thể là tập thể nữ khoa học nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng về khoa học và công nghệ nano thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. 

Cũng trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, từ ngày 6-9/3/2017 Hội LHPN Việt Nam tổ chức triển lãm “Phụ nữ Việt Nam – Dấu ấn 30 năm đổi mới” tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình – nơi diễn ra Đại hội. Triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam thực hiện gồm 3 chủ đề chính: Phụ nữ Việt Nam góp phần phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; Vị thế của người phụ nữ được nâng cao; Chất lượng cuộc sống được cải thiện. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

Nghị quyết của UBTVQH về công tác nhân sự

(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành các nghị quyết về việc miễn nhiệm, bổ nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trưởng ban Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Đọc thêm