Lào ủng hộ Việt Nam 257.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai

(PLO) - Chiều 30/5, tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã trao số tiền ủng hộ 257.000 USD do Chính phủ và nhân dân Lào quyên góp để giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn. 

Lào ủng hộ Việt Nam 257.000 USD khắc phục hậu quả thiên tai

Theo ông Phômma Sít Sể Na, Công sứ Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, số tiền quyên góp thể hiện tấm lòng của Chính phủ và nhân dân Lào đối với bà con bị hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam và hy vọng sẽ góp một phần hỗ trợ trước mắt cho bà con vùng bị hạn hán và xâm nhập mặn vượt qua khó khăn.

Thay mặt Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ trân trọng với những chia sẻ của Chính phủ và nhân dân Lào đối với người dân Việt Nam đang  gặp khó khăn do hạn hán và xâm nhập mặn. Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định sẽ dùng số tiền mà Chính phủ và nhân dân Lào quyên góp ủng hộ hiệu quả, đúng những đối tượng yếu thế và nhạy cảm nhất.

 

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức thành công cuộc bầu cử

Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh, tổ chức thành công cuộc bầu cử

(PLVN) - “Quyết tâm phòng chống hiệu quả và đẩy lùi dịch bệnh trên toàn đất nước ta, bảo vệ sức khỏe nhân nhân, lấy sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết, bảo đảm tổ chức thành công cuộc bầu cử sắp tới”, Thủ tướng nhấn mạnh khi kết luận buổi làm việc với Bộ Y tế sáng nay (15/5).
Đọc thêm