Lũ cuốn trôi 3 xe ô tô, nhấn chìm nhiều nhà dân ở Nghệ An

(PLO) - Hơn 11 ngôi nhà dân bị nước lũ nhấn chìm, ba chiếc xe ô tô tải bị nước lũ cuốn trôi, một người dân bị nước cuốn trôi tử vong khi lội qua sông đi tìm trâu bò... 

Nước sông suối dâng cao đột ngột do mưa lớn kéo dài.

Nước sông suối dâng cao đột ngột do mưa lớn kéo dài.

Tối 19/8, ông Lô Văn Liệu, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, mưa lớn, nước lũ dâng cao đột ngột đã làm nhiều nhà dân trên địa bàn bị ngập, ba chiếc xe ô tô của một số doanh nghiệp bị nước lũ cuốn trôi.

Theo ông Liệu, đến 17h ngày 19/8 trên địa bàn xã Mỹ Lý nước thượng nguồn từ Lào đổ về đã làm ngập 11 căn nhà dọc theo con sông Nậm Nơn. Do nước lũ dâng cao đột ngột, 11 căn nhà tại các bản Xốp Tụ, Xằng Trên, Yên Hoà và Xiềng Tắm bất ngờ nhấn chìm từ 3-4m, rất may, thời điểm xảy ra là ban ngày nên không có thiệt hại về người.

Ngoài ra, nước lũ cũng cuốn trôi 5 bè nuôi cá lồng trên dòng Nậm Nơn, đặc biệt có ba chiếc xe tải của một số doanh nghiệp làm công trình trên địa bàn bị lũ cuốn mất tích do chạy qua các đoạn nước sông dâng cao. Rất may thời điểm xe bị cuốn trôi không có người ngồi trong.

Sau khi xảy ra sự việc trên, địa phương đã cắt cử người túc trực 24/24h để đề phòng những bất trắc có thể xảy ra. Hiện lực lượng cứu hộ đang tìm cách để trục vớt những chiếc xe gặp nạn, địa phương đang tiếp tục theo dõi và thống kê thiệt hại do lũ gây ra.

Trước đó, vào 17h, ngày 18/8 trong lúc lội qua sông Con để tìm bò, ông Nguyễn Quốc Việt (SN 1963, trú tại Diễn Nam, Tân Kỳ, Nghệ An) bị chuột rút, gặp chỗ nước sâu và xoáy nên bị cuốn trôi. Người dân phát hiện đã nhảy xuống cứu nhưng không tìm được nạn nhân.

Đến 11h ngày 19/8, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện và trục vớt thi thể ông Việt trôi cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 2 km.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm