Lưu trữ tin mật, giám đốc Tổ chức phòng thủ tên lửa Israel bị sa thải

(PLO) - Ông Yair Ramati – người từng gặt hái nhiều thành công và giải thưởng trên cương vị Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) đã bất ngờ bị sa thải sau khi bị cáo buộc lưu trữ những tài liệu tối mật trong máy tính cá nhân.

Ảnh chụp lần phóng thử của hệ thống tên lửa phòng không David's Sling.

Ảnh chụp lần phóng thử của hệ thống tên lửa phòng không David's Sling.

Theo một thông cáo được đưa ra ngày 27/12, Bộ Quốc phòng Isarel đã công bố: ông Yair Ramati - Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) “không thể tiếp tục nắm giữ chức vụ” do “vi phạm nghiêm trọng an ninh bảo mật thông tin”.
Các quan chức cấp cao ở Bộ Quốc phòng Isarel từ chối cung cấp chi tiết lí do ông Yair Ramati lại bị sa thải đột ngột như vậy. Tuy nhiên, theo thông tin từ giới truyền thông, ông Ramati đã bị cáo buộc lưu trữ những tài liệu tối mật của quân đội trong… máy tính cá nhân.
Theo bản tin thời sự trên kênh Channel 2 ở Isarel, các đơn vị của Bộ Quốc phòng hiện đang điều tra khả năng nhiều thông tin mật đã bị rò rỉ từ chiếc máy tính để bàn ở nhà ông Ramati.
Hiện tại, ông Yair Ramati vẫn chưa chính thức đưa ra lời bình luận.
Thông báo này bất ngờ được đưa ra sau khi Isarel gặt hái được những thành công mới trong 2 dự án tên lửa do ông Yair Ramati chịu trách nhiệm.
Ông Yair Ramati làm việc trong chương trình tên lửa của Israel từ năm 1981, sau khi ông rời quân đội. Sau đó, kể từ năm 2012, ông trở thành người đứng đầu cơ quan phòng thủ tên lửa Bộ Quốc phòng.
Trong ba năm giữ chức vụ, ông Ramati đã chỉ đạo cuộc thử nghiệm thành công của hệ thống lá chắn tên lửa đạn đạo Arrow 3, thử nghiệm cuối cùng hệ thống tên lửa phòng không David's Sling và triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn tầm ngắn Iron Dome (“Vòm Sắt”).
Năm 2003, ông Yair Ramati đã nhận được bằng khen cho việc tham gia phát triển dự án tên lửa Arrow 2.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

Nhân dân Bạc Liêu kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới

(PLVN) - Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đọc thêm