Nga lên tiếng về cách ứng phó với chính sách của tân Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Điện Kremlin có những kỳ vọng tích cực về chính sách của tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nhưng hiện vẫn chưa rõ quan điểm của ông Zelensky về quan hệ Nga - Ukraine.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được ông Dmitry Peskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin – đưa ra trong cuộc phỏng vấn với chương trình Moscow. Kremlin. Putin được phát trên kênh Rossiya-1 ngày 16/6.

“Như các vị đã biết, Tổng thống Putin đã nói rằng, với ông ấy, tiêu chí quan trọng nhất là hiểu được cách tiếp cận của Tổng thống mới Ukraine đối với các vấn đề chủ chốt trong chương trình nghị sự về quan hệ giữa Moscow và Kiev”, ông Peskov cho hay.

Tuy nhiên, theo Người phát ngôn Điện Kremlin, hiện phía Nga chưa xác định được rõ về thái độ của ông Zelensky đối với việc này. Do đó, ông Putin vẫn đang chờ đợi.

Người Phát ngôn Điện Kremlin giải thích, các vấn đề chính trong chương trình nghị sự Nga - Ukraine là “một đường lối không thân thiện của Ukraine đối với Nga” và quan điểm của nước này đối với các thỏa thuận Minsk nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Donbass.

“Nhìn chung, cách tiếp cận của Nga trong vấn đề quan hệ với Ukraine là tích cực và có sự lạc quan thận trọng về những kỳ vọng nhưng không ai biết rõ về những gì sẽ xảy ra tiếp theo ở Kiev”, thư ký báo chí của Tổng thống Nga nói thêm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm