Ngày mai (28/2), ông Trump và ông Kim bước vào ngày đàm phán căng thẳng

(PLVN) - Vào lúc gần 21h00 tối nay (27/2), bữa tối chung của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Khách sạn Metropole ở Hà Nội đã kết thúc. Ông Trump và ông Kim đã rời đi ngay sau đó đó.

Ông Trump và ông Kim tỏ vẻ rất thoải mái với nhau.

Ông Trump và ông Kim tỏ vẻ rất thoải mái với nhau.

Bữa ăn tối kết thúc, ông Trump và ông Kim rời Metropole

Đoàn xe của ông Trump chạy trước và đoàn xe của ông Kim cũng rời đi sau đó chỉ khoảng 1 phút.

Chỉ vài phút sau đó, ông Kim đã về tới Khách sạn Melia – nơi ông lưu trú trong những ngày ở tại Việt Nam để tham gia Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Theo tờ Guardian, quan hệ giữa ông Trump và ông Kim dường như rất dễ chịu. Phát biểu với báo chí khi ngồi xuống ăn tối, ông Trump nói rằng cuộc gặp gỡ ngắn của họ trước bữa ăn đưa đến kết quả tốt. Trong lúc đó, ông đã chạm vào khuỷu tay ông Kim Jong-un một cách trìu mến. 

Chưa rõ về khả năng tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên

 Trong ngày mai, 28/2, ông Trump và ông Kim sẽ bước vào ngày đàm phán căng thẳng với một loạt cuộc gặp song phương.

Hiện, cả 2 bên vẫn chưa công bố địa điểm của cuộc gặp. Ông Trump cho biết, 2 bên có thể có họp báo sau khi hội nghị thượng đỉnh kết thúc.

Trước đó, Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho hay ông Trump và ông Kim có thể gặp mặt 5 lần liên tiếp tại hội nghị thượng đỉnh lần này ở Hà Nội.

Trong màn chào hỏi trước khi bắt đầu cuộc gặp kín kéo dài 20 phút tối nay, Tổng thống Trump cho biết ông nghĩ rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này sẽ “rất thành công”.

Khi được hỏi về khả năng tuyên bố chính thức kết thúc chiến tranh Triều Tiên, ông Trump nói: “Chúng ta sẽ chờ xem”.

Trong khi đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nhắc lại việc 2 bên đã vượt qua những trở ngại để có thể tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Việt Nam hiện nay.

Ông Kim cũng cho biết ông hy vọng những cuộc đàm phán sẽ thành công. “Tôi chắc chắn rằng một kết quả tuyệt vời sẽ được tất cả mọi người hoan nghênh sẽ đạt được trong lần này”, ông Kim nói và khẳng định sẽ làm hết sức mình để biến điều đó thành hiện thực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.
Đọc thêm