Ngày mai, ông Tập Cận Bình sẽ phát biểu trước Quốc hội Việt Nam

(PLO) - Thông tin này vừa được ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội  tiết lộ với báo giới bên hành lang Quốc hội.

Ngày mai, ông Tập Cận Bình sẽ phát biểu trước Quốc hội Việt Nam

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, theo kế hoạch dự kiến khoảng 10h05 ngày 6/11, ông Tập Cận Bình – Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sẽ đến thăm Nhà Quốc hội Việt Nam.
Tại đây, ông Tập Cận Bình sẽ có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam – ông Nguyễn Sinh Hùng. Sau đó, ông Tập Cận Bình sẽ vào thăm và phát biểu tại Quốc hội Việt Nam.
“9 năm trước đây, ông Hồ Cẩm Đào cũng đã từng phát biểu trước Quốc hội Việt Nam", ông Phúc thông tin.
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội cho biết, nghi thức đón tiếp ông Tập Cận Bình cũng giống như nghi thức đón tiếp các đại biểu khác đến thăm Quốc hội. Nghi thức chung là Quốc hội đứng lên chào.
“Ở kỳ họp trước, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc -  ông Ban-Ki-mun đến Nhà Quốc hội cũng thế, các đại biểu đứng lên chào. Đấy là nghi thức của Quốc hội, với tình cảm mến khách của người Việt Nam, Quốc hội Việt Nam. Khi đến thăm Nhà Quốc hội thì bao giờ đại biểu cũng đứng lên và vỗ tay. Sau lời phát biểu của của ông  Tập Cận Bình, đồng chí Chủ tịch Quốc hội sẽ lên đáp từ, sau đó tiễn bạn ra về”, ông Phúc cho biết.
Ông Phúc cũng cho biết thêm, việc ông Tập Cận Hình phát biểu trước Quốc hội là do đề nghị của nước bạn. 
“Nhân dịp Chủ tịch Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì việc ông muốn được vào thăm Quốc hội Việt Nam, hội kiến Chủ tịch Quốc hội Việt Nam cũng là thông lệ rất bình thường." - Chủ nhiệm Văn phòng QH chia sẻ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm