Nghệ An chủ động giảm giá cước vận tải

(PLO) -  Nghệ An Là một trong những địa phương đầu tiên của cả nước thực hiện việc chủ động cam kết giảm giá cước vận tải khi giá xăng trong nước liên tục giảm.

Nghệ An chủ động giảm giá cước vận tải

Chiều 24/11, Sở GTVT tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố và ký cam kết giảm giá cước vận tải. Tham dự có Phó Vụ Trưởng Vụ vận tải (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) - ông Đỗ Công Thủy, cùng lãnh đạo Sở GTVT, Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An đại diện 52 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 
 Đại diện các doanh nghiệp vận tải ký cam kết giảm giá cước
Từ đầu năm đến nay giá xăng dầu đã có nhiều lần điều chỉnh, chỉ tính riêng 4 tháng trở lại đây (tháng 8-  tháng 11) giá xăng, dầu trong nước đã giảm đến 10 lần, mức cước giảm đến hơn 15,6% so với đầu năm 2014. Tuy vậy, hầu hết các doanh nghiệp vận tải vẫn chưa giảm giá cước dịch vụ vận tải của mình. Tại Nghệ An sau khi xăng dầu liên tục giảm đã có 7/52 đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện điều chỉnh giảm giá cước và có kế hoạch đăng ký giảm giá cước vận tải.
 52 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Nghệ An ký cam kết tại buổi lễ
 Để đảm bảo công bằng, Sở GTVT Nghệ An đã thực hiện ký cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải về việc giảm giá cước. Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An, 52 doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong tỉnh đã thực hiện ký cam kết đối với việc giảm giá cước. Theo đó các doanh nghiệp cam kết thực hiện giảm mức thấp nhất là từ 6 đến 7 % giá cước vận tải. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm