Ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa

(PLO) - 16 giờ ngày 26/3, lực lượng cứu hộ đã kết thúc quá trình tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại khu vực Dự án Formosa Hà Tĩnh.

Ngừng tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo Formosa

Thượng tá Võ Trọng Hải, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, cho biết lực lượng cứu hộ đã kết thúc việc tìm kiếm nạn nhân vụ sập giàn giáo đặc biệt nghiêm trọng tại khu Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng , huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh)
Thông tin từ cơ quan chức năng cho biết tính đến chiều 26-3 vụ sập giàn giáo Formosa khiến 13 người chết và 28 người bị thương.
Chiều ngày 26-3, đoàn công tác của Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường vụ tại nạn và vào các bệnh viện thăm hỏi động viên các công nhân gặp nạn.
Ngày 26-3 Bộ Y tế đã huy động hàng trăm y bác sĩ và các sinh viên tới hiện trường tham gia ứng cứu vụ sập giàn giáo Formosa. Tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành phân luồng bệnh nhân, và huy động mọi nhân lực vật lực sơ cứu, cấp cứu và điều trị kịp thời cho nạn nhân.
Sau đoàn bác sỹ của BV Việt Đức, đến chiều 26-3 một đoàn bác sĩ chuyên khoa ngoại, hồi sức cấp cứu và các các điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai đã vào Hà Tĩnh để hỗ trợ chuyên môn, nhằm cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Fomosa. Đoàn công tác gồm: 2 cán bộ của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (1 Phó cục trưởng và 1 trưởng phòng).
Bác sĩ Nguyễn Duy Tuyển, Trưởng nhóm bác sĩ Bệnh viện Việt Đức theo bác sĩ Tuyển qua đánh giá tình trạng bệnh các nạn nhân hiện chưa có bệnh nhân nào được chỉ định chuyển tuyến về bệnh viện trung ương vì quãng đường xa, bệnh nhân lại nặng. Trước mắt vẫn có thể can thiếp, cấp cứu ngay tại bệnh viện tỉnh./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm