Người phát ngôn bộ ngoại giao: Chưa xác định rõ nhân thân bé gái 12 tuổi mang thai

(PLO) - Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 13/10, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã  cung cấp thông tin mới nhất liên quan tới vụ bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc.

Hình ảnh bé gái trong phòng khám thai ở Trung Quốc

Hình ảnh bé gái trong phòng khám thai ở Trung Quốc

Trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam đang mang thai tại Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Theo thông tin mới nhất của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải, trong sáng 12/10, đại diện của Tổng Lãnh sự đã làm việc với công an Từ Châu, tỉnh Giang Tô, trực tiếp gặp gỡ đương sự để làm rõ những vấn đề và thông tin liên quan đến nhân thân của đương sự.

Tuy nhiên do đương sự nói tiếng Việt ít, chủ yếu trao đổi bằng tiếng Trung Quốc nhưng cũng không rõ lời. Cho nên những thông tin liên quan đến cá nhân cũng như nhân thân của đương sự, đến giờ vẫn chưa xác định được rõ ràng."

Ông Lê Hải Bình cho biết qua gặp gỡ trực tiếp với đương sự cũng như qua làm việc với các cơ quan sở tại, hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để tiếp tục xác minh thông tin; Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Trung Quốc đang phối hợp chặt chẽ, theo dõi sát để sớm làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc này./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng yêu cầu phòng dịch nhưng không được ngăn sông, cấm chợ

Thủ tướng yêu cầu phòng dịch nhưng không được ngăn sông, cấm chợ

(PLVN) - Thủ tướng yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.
Đọc thêm