Người tình ca sỹ của Chu Vĩnh Khang đã bị xử tử?

(PLO) -Các tờ báo tại Hồng Kông cho hay có thể ca sỹ Thang Xán, vốn là Đại tá của PLA, được cho là người tình của Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu... đã bị xử tử.

"Nữ hoàng dân ca" Trung Quốc đeo quân hàm Đại tá của PLA.

"Nữ hoàng dân ca" Trung Quốc đeo quân hàm Đại tá của PLA.

Tờ Want China Times dẫn nguồn tin trong cơ quan an ninh và hệ thống pháp luật Trung Quốc cho rằng Thang Xán, nữ ca sỹ được mệnh danh là “Nữ hoàng dân ca” Trung Quốc, vẫn được xem là người tình chung của Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu và Chu Vĩnh Khang, đã bị xử tử bí mật sau khi bị bắt hồi đầu tháng 12/2011.
Chu Vĩnh Khang được cho là có khoảng 29 nhân tình thường xuyên, bao gồm nhiều ngôi sao chủ chốt của Đài Truyền hình Trung Quốc CCTV, một loạt nữ quân nhân, ngoài kiểu quan hệ tình một đêm với hơn 400 ca sĩ, người mẫu, nghệ sĩ và sinh viên đại học.
Báo chí Trung Quốc nói rằng, Chu có 6 khu nhà tại Bắc Kinh chỉ để mua vui với gái đẹp.
 Nữ ca sỹ Thang Xán được cho là đã tiếp cận nhiều quan chức cấp cao bằng chiêu "mỹ nhận kế" để moi móc thông tin đe dọa an ninh quốc gia Trung Quốc
Cũng tờ Want China Times cho rằng Thang Xán không bị kết tội về hành vi quan hệ bất chính với nhiều quan chức cấp cao, mà vì cô bị cáo buộc tham gia gia hoạt động gián điệp, đe dọa an ninh quốc gia Trung Quốc.
Còn tờ Nhật báo Phương Đông (Oriental Daily, có trụ sở tại Hồng Kông) cho hay Thang Xán được cho là có nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo quân sự và kinh tế, lập bản đồ khu nhà của các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc cũng như các công sở, để bán cho các cơ quan tình báo nước ngoài.
Thang Xán được cho là nhân tình của cả cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Từ Tài Hậu. Cả ba người này đã bị bắt, bị điều tra tham nhũng. Chu Vĩnh Khang còn bị cáo buộc tiết lộ bí mật của đảng và bí mật nhà nước do quan hệ với Thang Xán.
Nhật báo Phương Đông cáo buộc Thang Xán được cơ quan tình báo Mỹ tuyển mộ và đào tạo. Thang Xán bị xử kín do liên quan những bí mật chính trị, kinh tế và quân sự. Theo báo này, Thang Xán bị kết án và đưa đến nhà tù dành cho nữ giới ở tỉnh Hồ Bắc.
Sau khi gia nhập đội ngũ văn công quân đội Trung Quốc, ca sỹ Thang Xán đeo quân hàm Đại tá, được cho là nhận được sự ưu ái chỉ định từ tướng Từ Tài Hậu.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm