Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO) - Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), hôm qua (18/5), tại các địa phương trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân công lao trời biển của vị Cha già dân tộc.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngay từ sáng 18/5, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn. Các đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và TP Hà Nội cũng tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Cũng trong dịp này, vào tối qua (18/5) tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Quà tháng Năm dâng Người”.

Sáng cùng ngày, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn. 

Tại TP HCM, từ ngày 17/5, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của TP đã tổ chức Triển lãm tranh về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi. Và trong ngày 18/5, Thành uỷ TP HCM tổ chức lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017-2018. 

Hôm nay, đúng ngày sinh của Bác (19/5), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP HCM và Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tối cùng ngày, TP HCM sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 128 năm Ngày sinh của Bác và kỷ niệm 107 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. 

Không chỉ ở trong nước, sáng 18/5, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet (miền trung Lào), phối hợp với Ban Quản lý các Khu di tích lịch sử - văn hóa tỉnh Savanakhet tổ chức Lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ ở bản Xayaphum, thị xã Kaysone Phomvihane.

Tưởng nhớ công ơn của Bác, ngày 17/5, tại Paris, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp và Hội Người Việt Nam tại Pháp đã phối hợp tổ chức triển lãm tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh và các nhà yêu nước cách mạng Việt Nam”. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Pháp, các tổ chức hữu nghị Việt – Pháp, những người Pháp yêu mến Việt Nam và sự tham dự của nhiều bạn trẻ người Việt đang sinh sống và học tập tại Pháp. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ, chấm dứt các chuyến du lịch ra quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ, chấm dứt các chuyến du lịch ra quần đảo Hoàng Sa

(PLVN) - "Mọi hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nếu không có sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và không có giá trị pháp lý", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định như vậy khi được hỏi về việc Trung Quốc nối lại các chuyến tàu du lịch ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam từ tháng 12/2020
Đọc thêm