Những hoa tiêu ngoại hạng

(PLO) - Với phương châm xây dựng Công ty “Chính quy, an toàn, đoàn kết, hiệu quả”, Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đã có nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và sản xuất kinh doanh, hoàn thành vượt các chỉ tiêu đề ra.

Tàu hoa tiêu Tân Cảng dẫn luồng cho tàu Hải quân Trung Quốc cập cảng Quốc tế Cam Ranh

Tàu hoa tiêu Tân Cảng dẫn luồng cho tàu Hải quân Trung Quốc cập cảng Quốc tế Cam Ranh

Chúng tôi có mặt tại khu vực văn phòng làm việc của Công ty Hoa tiêu Tân Cảng vào thời điểm gần đến giờ nghỉ trưa nhưng không khí làm việc vẫn rất sôi nổi. Không chỉ luôn tay chỉ, miệng nói mà khi ấy mọi giác quan của mỗi hoa tiêu phải căng ra để đủ minh mẫn, chính xác dẫn tàu vượt qua luồng thủy hẹp.

Nếu không có bản lĩnh, quyết tâm và chuyên môn tốt thì không thể hoàn thành nhiệm vụ được. Mà tất cả những yếu tố này khi hội tụ đủ ở mỗi hoa tiêu nhất là hoa tiêu ngoại hạng thì đòi hỏi cả một quá trình tự học, tự rèn mới có được.

Đại tá Vũ Văn Biền-Giám đốc Công ty cho biết: “Khi Công ty mới thành lập chỉ có 1 hoa tiêu đủ điều kiện dẫn tàu nhưng đến nay chúng tôi đã có đội ngũ hơn 50 hoa tiêu, mà đa số là hoa tiêu ngoại hạng. Đây là nguồn nhân lực chính giúp Công ty đạt sản lượng trung bình hàng năm đạt trên 7.000 lượt tàu (trong đó nhiều tàu có trọng tải trên 100 nghìn tấn); doanh thu trong 9 năm qua đạt gần 1.900 tỷ đồng, tăng trưởng hàng năm gần 25%; lợi nhuận gần 500 tỷ, tăng trưởng hàng năm hơn 67%; đảm bảo đáp ứng cung cấp dịch vụ hoa tiêu hàng hải trên 8 tuyến dẫn tàu được giao và dẫn dắt các tàu quân sự hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, góp phần giúp Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng và sản xuất kinh doanh. 

“Có được điều đó là nhờ chúng tôi đã phát huy tốt phong trào thi đua tự học, tự rèn của mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động trong Công ty. Đặc biệt, việc gắn kết quả thi đua với các chế độ của người lao động đã tạo động lực thiết thực cho mỗi cá nhân và tập thể cùng thi đua thực hiện”.

Tàu hoa tiêu Tân Cảng dẫn luồng cho tàu container cập cảng Tân Cảng Cát Lái

Trong những năm qua Công ty đã phát động nhiều phong trào thi đua để tạo đòn bẩy thúc đẩy kết quả thực hiện nhiệm vụ như: Thi đua “Dẫn tàu an toàn và hỗ trợ nâng cao chất lượng dịch vụ khai thác cảng”; “Đưa đón hoa tiêu và dẫn luồng cho tàu lớn vào cảng Cái Mép an toàn”; “giải phóng tàu khó”; “Nỗ lực khắc phục khó khăn giữ vững, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn”; “Năng suất, chất lượng, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm”…

Các phong trào thi đua đã góp phần khơi dậy khí thế thi đua mỗi cá nhân và từng đơn vị phải xác định rõ trách nhiệm, xây dựng chỉ tiêu và đưa ra được nhiều sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ.

Anh Trần Anh Dũng-Phó Trưởng phòng Hoa tiêu tâm sự: “Khi các phong trào thi đua được phát động, Phòng Hoa tiêu là đơn vị đảm nhiệm dẫn một lượng tàu lớn nên đặt ra không ít thách thức đối với chúng tôi. Đối với mỗi phong trào đòi hỏi chúng tôi phải tìm ra được những giải pháp để thực hiện đạt kết quả cao. Nhất là trong điều kiện dẫn luồng vào cảng lòng sông hẹp, mật độ phương tiện hoạt động nhiều, chỉ một sơ sẩy để mất an toàn là ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của đơn vị.

Chúng tôi hạ quyết tâm dù ngày hay đêm, thời tiết nắng hay mưa công tác an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Khi hoa tiêu thực hiện nhiệm vụ dẫn tàu là vào vị trí chiến đấu và phải chiến thắng. Chính vì thế mà Phòng Hoa tiêu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn tàu, liên tục được tặng thưởng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến”.

Không chỉ đa dạng về các phong trào thi đua mà trong từng đợt, từng phong trào công tác cụ thể hóa các giải pháp cũng được công ty thực hiện có tính linh hoạt cao. Nói về vấn đề này, Thiếu tá Trần Đại Vương - Trợ lý Chính trị Công ty cho biết: “Đối với từng phong trào thi đua chúng tôi luôn có chủ đề, khẩu hiệu hành động rõ ràng; nội dung, chỉ tiêu cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện đặc thù của từng bộ phận”.

“Mỗi phong trào được phát động phải tạo ra sự đột phá mới và tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc của đơn vị. Cùng với đó, Công ty luôn chú trọng việc phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến. Xây dựng tiêu chí về gương điển hình tiên tiến để áp dụng cho từng loại hình lao động khác nhau.

Các phòng, đội tuỳ thuộc tính chất công việc được giao mà tổ chức bình xét, chấm điểm thi đua hàng tháng, quý, năm đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động để báo cáo Hội đồng thi đua khen thưởng. Những gương người tốt, việc tốt, các tập thể điển hình tiên tiến được tuyên truyền, nêu gương để tạo sức lan tỏa tích cực trong toàn Công ty”.

Những thành quả Công ty Hoa tiêu Tân cảng có được ngày hôm nay là từ sức mạnh tổng hợp tạo thành, song vai trò của phong trào thi đua Quyết thắng thật sự trở thành động lực, đòn bẩy, thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm