Nữ Bí thư Tỉnh ủy trẻ tái đắc cử

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy An Giang. 2 Phó bí thư Tỉnh ủy là ông Võ Anh Kiệt và ông Vương Bình Thạnh.

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Chiều nay (22/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã bế mạc.
Đại hội đã bầu 53 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020; bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Bà Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhiệm kỳ 2015-2020. 2 Phó bí thư Tỉnh ủy là ông Võ Anh Kiệt và ông Vương Bình Thạnh.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ X cũng đã bầu 11 đồng chí trong Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Hồ Văn Răng được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang sinh ngày 8/1/1970, từng đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ Nữ tỉnh khóa VIII (2006 – 2011). Từ 1/2011 đến nay là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa IX, Bí thư Thị xã ủy Tân Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang.
Zing.vn thông tin, 3 tuần trước, bà Ánh Xuân được Trung ương chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy An Giang, thay người tiền nhiệm là ông Phan Văn Sáu - được điều động về Ban Kinh tế Trung ương giữ chức Phó trưởng ban.
Theo bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy, An Giang là địa phương còn nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội, nhất là thế mạnh về nông nghiệp. Chính vì thế, Đảng bộ tỉnh An Giang sẽ tập trung cho công tác tái cơ cấu trong lĩnh vực nông nghiệp; đồng thời ra sức thực hiện có hiệu quả Đề án “liên kết vùng ĐBSCL phát triển sản xuất và tiêu thụ lúa gạo, trái cây, thủy sản và nâng cao năng lực cho nông dân”. 
“Chúng tôi suy nghĩ là muốn cho kinh tế của tỉnh phát triển nhanh và bền vững thì phải đề ra được những giải pháp để phát huy tối đa những tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Như trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp là một thế mạnh lâu nay của tỉnh thì sắp tới Tỉnh ủy sẽ tiếp tục thực hiện một cách quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn các chủ trương đã đề ra trong nhiệm kỳ qua nhưng chúng ta làm chưa nhiều. Đó là làm sao để thay đổi cách làm trong sản xuất nông nghiệp theo hướng tăng giá trị của nông sản; tăng thu nhập, vị thế người nông dân và đáp ứng được cái yêu cầu hội nhập còn nhiều khó khăn trong giai đoạn tới”, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cho biết.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm