Núi sạt vùi lấp người đi trên Quốc lộ ở Quảng Nam

(PLO) - Chiều 5/11, một số người điều khiển xe máy lưu thông trên Quốc lộ 14E đoạn qua xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn (Quảng Nam), bất ngờ bị đất đá từ trên núi sạt xuống vùi lấp. Thông tin ban đầu có khoảng 5 người còn trong đất đá.

Nguy cơ sạt lở, lũ quét ở các huyện miền núi Quảng Nam

Nguy cơ sạt lở, lũ quét ở các huyện miền núi Quảng Nam

Ngay lập tức, chính quyền huyện Phước Sơn cấp báo xin ý kiến chỉ đạo từ tỉnh Quảng Nam, đồng thời tốc lực triển khai mọi công tác cứu hộ, cứu nạn. Hàng chục cán bộ chiến sĩ công an, quân sự của huyện được huy động tiếp cận được hiện trường.

Đến 18h cùng ngày, đại tá Nguyễn Giới, Trưởng Công an huyện Phước Sơn thông tin, lực lượng chức năng đã cứu được 2 người và đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế. Hiện sức khỏe 2 nạn nhân này đã ổn định.

Cũng theo Đại tá Giới, thông tin ban đầu có khoảng 5 người đang bị đất đá vùi lấp. Do mưa lớn liên tục cùng với địa bàn miền núi xa xôi khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung trung bộ, tại Quảng Nam, các huyện miền núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất như  Nam Giang, Hiệp Đức, Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My.

Hình ảnh lũ lên cao ở huyện Hiệp Đức (Quảng Nam):

Lũ ở xã Quế Bình, Hiệp Đức
Đường đi lại trong xã cũng bị nước lũ chia cắt
Trường học bị ngập
Nước vào nhà người dân
Huyện miền núi Hiệp Đức đối mặt với nguy cơ lũ quét cao
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bầu cử thành công

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bầu cử thành công

(PLVN) - Để chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026t, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này đã và đang được thực hiện một cách nghiêm túc, dân chủ, đúng luật và an toàn.
Đọc thêm