Ông Đinh La Thăng gửi lời cám ơn Nhân dân Tp Hồ Chí Minh

(PLO) - Rời vị trí Bí thư thành ủy Tp Hồ Chí Minh để nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của Bộ Chính trị, ông Đinh La Thăng đã có lời phát biểu, bày tỏ lòng cám ơn của ông đối với Nhân dân Tp Hồ Chí Minh, Đảng bộ và Chính quyền Tp Hồ Chí Minh. 

Ông Đinh La Thăng và ông Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị công bố trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự - (Ảnh: Thuận Thắng - Tuổi trẻ)

Ông Đinh La Thăng và ông Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị công bố trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự - (Ảnh: Thuận Thắng - Tuổi trẻ)

Sáng nay, tại hội trường Thành ủy Tp.Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội nghị công bố trao quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự.  Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, ông Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức trung ương...

Thay mặt Bộ Chính trị, ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức trung ương đã đọc quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự.

Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Đinh La Thăng thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh(nhiệm kỳ 2015 – 2020) để nhận nhiệm vụ mới là Phó ban Kinh tế trung ương.

Quyết định của Bộ Chính trị, phân công ông Nguyễn Thiện Nhân giữ chức Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe đọc Quyết định của Bộ Chính Trị, ông Đinh La Thăng đã có lời phát biểu trước Hội nghị.

Trước hết, ông gửi lời chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân, ông Thăng bày tỏ: Ông Nguyễn Thiện Nhân là người đã gắn bó với TP. Hồ Chí Minh lâu năm, là người mẫu mực, trí tuệ và tin tưởng ông Nguyễn Thiện Nhân sẽ tiếp tục thành công trên cương vị mới. 

Trong lời phát biểu của mình, ông Thăng cũng gửi lời cảm ơn đến Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Đảng bộ và Chính quyền TP.Hồ Chí Minh.

Ông nói thời gian công tác ở TP.Hồ Chí Minh chỉ 15 tháng nhưng ông đã nhận được nhiều tình cảm từ Nhân dân và Đảng bộ TP.HCM.

Ông Đinh La Thăng cũng nói: Ông đã nhận thức sâu sắc những vấn đề mà kết luận nêu ra đối với sai phạm của Tập đoàn dầu khí Việt Nam. Ông gửi lời xin lỗi đến nhân dân, đến Đảng... . “Quyết định thi hành kỷ luật của Ban chấp hành trung ương đối với tôi là có lý có tình” - Báo Tuổi trẻ dẫn lời ông phát biểu trước Hội nghị.

Ông khẳng định trên cương vị công tác mới, ông sẽ tiếp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm