Ông Phan Ngọc Thọ thành tân Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế

(PLO) - Chiều 4/6, HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế Khóa VII, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Tại kỳ họp này các đại biểu đã thông qua Tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đối với ông Nguyễn Văn Cao và bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư tỉnh ủy ông Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (ảnh: CTTĐT)

Bí thư tỉnh ủy ông Lê Trường Lưu tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (ảnh: CTTĐT)

Tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế đối với ông Nguyễn Văn Cao và bầu ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, giữ chức danh chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ sinh ngày 18/6/1963, quê quán: xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Thừa Thiên- Huế. Ông là cử nhân chính trị; có trình độ chuyên môn kỹ sư công nghệ khai thác dầu khí. Ông Thọ hiện là trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên- Huế, ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ đã từng kinh qua chức vụ như Ủy viên UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã nghe và biểu quyết thông qua tờ trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Đinh Khắc Đính, ông Đính được Ban Bí thư điều động phân công giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

Cơ đồ và vị thế của Việt Nam tiếp tục được khẳng định tốt hơn nữa

(PLVN) - Sáng 26/1, bên lề phiên khai mạc Đại hội XIII của Đảng, nhiều đại biểu dự Đại hội đã bày tỏ đồng tình, ủng hộ cao đối với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; đồng thời nhất trí cao với phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.
Đọc thêm