Phải giữ cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh

(PLO) - Hôm qua (8/12), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm và quận Ba Đình, thông báo kết quả kỳ họp và lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng.

Sau khi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận những ý kiến tâm huyết, đúng đắn của cử tri trong việc đóng góp, đề cập nhiều vấn đề lớn của đất nước và cả những vấn đề thiết thực đối với đời sống hàng ngày của nhân dân.
Tổng Bí thư khẳng định, đây là những điều trăn trở của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị làm sao để đất nước tiếp tục ổn định và phát triển. Tổng Bí thư cho biết, nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi, nền kinh tế nước ta cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ, nền kinh tế nước ta đã tiếp tục tăng trưởng, duy trì ở mức hợp lý, kinh tế vĩ mô ổn định, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội.
Giải đáp vấn đề thắc mắc của cử tri về tình trạng suy thoái trong Đảng, Tổng Bí thư nêu rõ: Ban Chấp hành Trung ương đã nhận thức rõ được điều này và quyết tâm giải quyết triệt để, phải giữ cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, cán bộ phải gương mẫu. Đối với việc lựa chọn cán bộ tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Ban Chấp hành Trung ương kiên định lựa chọn đội ngũ lãnh đạo có tư tưởng chính trị vững vàng, đặc biệt gắn bó mật thiết với nhân dân, được nhân dân tin yêu ủng hộ, theo đúng lời dạy của Bác là cán bộ phải có đức, có tài.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.
Đọc thêm